Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:36:36 18/06/2018  (Lượt xem:  1180 )
Vì sao UBND phường Bình Tân khôn

Vì sao UBND phường Bình Tân không giải quyết đơn khiếu nại của ông Xa?

BT- Liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Xa, ở thôn Bình An 1, xã Tân Bình (La Gi) xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích mà gia đình ông đã mua của vợ chồng ông Nguyễn Yên vào năm 2007. Ngày 16/4 ông Võ Văn Mùa, người được ông Nguyễn Văn Xa ủy quyền đã có đơn khiếu nại Thông báo số 51/UBND, ngày 6/4/2018 của UBND phường Bình Tân về việc trả lời hồ sơ cấp giấy chứng nhận QSDĐ của ông Nguyễn Văn Xa. Tuy nhiên, UBND phường Bình Tân trả lời “không thể giải quyết” đơn khiếu nại khiến người dân bức xúc…

Việc UBND phường Bình Tân trả lời "không thể giải quyết" đã ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân…

Trong thông báo số 05/UBND, ngày 6/4/2018, UBND phường Bình Tân  có nêu: “Toàn bộ diện tích thửa đất ông Nguyễn Văn Xa đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nằm trong diện tích 1.240,7m2 mà UBND thị xã La Gi đã giao cho UBND phường Bình Tân quản lý theo Quyết định số 1639/QĐ-UBND ngày 9/12/2013. Không đồng ý với thông báo này, ngày 16/4 ông Võ Văn Mùa đã làm đơn khiếu nại đề nghị UBND phường Bình Tân giải quyết các vấn đề như: Quyết định 1639 mà UBND phường Bình Tân nêu trong thông báo là quyết định gì? Thu hồi đất của ai, trong quyết định 1639 có tên ông Nguyễn Văn Xa hay không? Và UBND phường Bình Tân đã tống đạt quyết định này đến ông Nguyễn Văn Xa hay chưa?”…

Tiếp nhận đơn khiếu nại của ông Võ Văn Mùa, ngày 2/5/2018, UBND phường Bình Tân đã ra văn bản số: 65/UBND về việc trả lời đơn ông Võ Văn Mùa. Công văn của UBND phường Bình Tân nêu: Theo công văn số 444/CN.VPĐKĐĐLAGI ngày 9/3/2018 của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai La Gi về việc thông báo trường hợp đăng ký cấp giấy CNQSDĐ ông Nguyễn Văn Xa và công văn số 51/UBND, ngày 6/4/2018 của UBND phường Bình Tân về việc trả lời hồ sơ cấp giấy chứng nhận QSDĐ của ông Nguyễn Văn Xa đều thông báo thửa đất ông Nguyễn Văn Xa đăng ký cấp giấy CNQSDĐ nằm trong diện tích 1.240,7m2 mà UBND thị xã La Gi đã giao cho UBND phường Bình Tân quản lý theo Quyết định số 1639/QĐ-UBND ngày 9/12/2013. Đối với Quyết định số 1639/QĐ-UBND ngày 9/12/2013 của UBND thị xã La Gi về việc giải quyết tranh chấp đất đai lần đầu giữa ông Nguyễn Viết Vàng với ông Hoàng Văn Quang hiện nay đã có hiệu lực pháp luật, do đó, UBND phường không thể giải quyết đơn của ông Võ Văn Mùa được.

Ông Võ Văn Mùa cho biết: Việc UBND phường Bình Tân trả lời “không thể giải quyết đơn của ông Võ Văn Mùa được” đã ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của ông Nguyễn Văn Xa. Bởi ông Xa mua đất năm 2007 nhưng đến ngày 9/12/2013 UBND thị xã La Gi mới ban hành quyết định 1639 về việc giải quyết tranh chấp đất đai lần đầu giữa ông Nguyễn Viết Vàng với ông Hoàng Văn Quang. Như vậy tại thời điểm ban hành quyết định này UBND thị xã La Gi đã gặp ông Nguyễn Văn Xa để tìm hiểu về quá trình sử dụng đất hay chưa?

 “Trong đơn khiếu nại ngày 16/4/2018, những nội dung khiếu nại của tôi đều nằm trong quyết định 1639 và các bước thực hiện thủ tục hành chính. Vậy tại sao không căn cứ vào đó để trả lời đơn khiếu nại? Đây là khiếu nại lần đầu của công dân ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của họ mà UBND phường Bình Tân ra văn bản trả lời “không thể giải quyết” đơn của tôi đã vi phạm điều 11, Luật Khiếu nại năm 2011, quy định về Các khiếu nại không được thụ lý giải quyết trường hợp không thể giải quyết. Tôi đề nghị UBND phường Bình Tân giải quyết khiếu nại của tôi theo đúng quy định của pháp luật”, ông Võ Văn Mùa kiến nghị. 

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533