Y tế Cập nhật lúc 09:07:23 15/02/2021  (Lượt xem:  2965 )
100 lượt xe

100 lượt xe, tàu được kiểm tra, giám sát y tế

BTO- Tính đến tối 14/2 nhằm mùng 3 tết âm lịch, có 55 người từ TPHCM đến Bình Thuận được lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, có 48 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19, 7 mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm. Tại các chốt kiểm tra y tế, 84 lượt xe, 17 lượt tàu đã được kiểm tra, giám sát. Qua giám sát, 1.256 người đều có sức khỏe ổn định.

Toàn tỉnh hiện có 48 trường hợp được cách ly tại khu cách ly y tế tập trung; 1.010 trường hợp đang cách ly tại nhà. Tất cả sức khỏe của các trường hợp này đều ổn định. Bên cạnh đó, thêm 87 trường hợp kết thúc thời gian cách ly tại nhà; nâng tổng số người kết thúc thời gian cách ly tại nhà là 224 người. Như vậy, Bình Thuận đã liên tiếp 338 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

 Kiểm tra thân nhiệt cho hành khách tại Ga Phan Thiết

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh yêu cầu UBND huyện, thị, thành phố và các cơ quan liên quan giám sát, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế các trường hợp từ nước ngoài và vùng dịch về lưu trú tại địa phương. Đặc biệt là tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bình Dương, Gia Lai và TP. Hồ Chí Minh để có hướng xử lý kịp thời, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đồng thời, duy trì các chốt kiểm tra y tế tại các nhà ga, bến xe trên toàn tỉnh. Chuẩn bị các phương án cách ly khi có nhiều trường hợp F1 trong cộng đồng…Thêm vào đó, phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND tỉnh về thời gian đi học lại sau tết cho các học sinh, sinh viên tại tỉnh.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533