Y tế Cập nhật lúc 08:55:52 31/05/2020  (Lượt xem:  5399 )
Bệnh viện An Phước

Bệnh viện An Phước: Nhận chuyển giao gói kỹ thuật theo mô hình bệnh viện vệ tinh

BTO- Sáng 30/5, Bệnh viện Chợ Rẫy Tp.HCM đã tổ chức chuyển giao gói kỹ thuật điều trị rối loạn nhịp tim (kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tạm thời hoặc vĩnh viễn) theo Đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2019 - 2025 cho Bệnh viện đa khoa An Phước. 

Ê kíp bác sĩ phẫu thuật; bệnh nhân hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật.

Bệnh nhân đầu tiên tại Bình Thuận được thực hiện gói kỹ thuật này là anh Nguyễn Khắc Tâm, sinh năm 1981 tại xã Huy Khiêm, huyện Tánh Linh. Bệnh nhân nhập viện ngày 28/5/2020 với chẩn đoán: Suy nút xoang. Trước đó, bệnh nhân này đã bị ngất xỉu 4 lần. Sau khi được thăm khám, kiểm tra, theo dõi điện tim liên tục 24h thì phát hiện bệnh nhân có tình trạng tim ngừng đập từng lúc. Tình trạng này đã làm cho bệnh nhân bị ngất xỉu. Bệnh nhân được chỉ định đặt máy tạo điện tim tạm thời và vĩnh viễn để phục hồi chức năng tạo nhịp của tim, giúp cho bệnh nhân có cuộc sống ổn định.

Thực hiện ca phẫu thuật trên do ê kíp bác sĩ đến từ Khoa điều trị rối loạn nhịp, Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh tiến hành. Xuyên suốt quá trình thực hiện phẫu thuật, có sự tham gia tiếp nhận, chuyển giao của các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa An Phước. Sau hơn 30 phút phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã hoàn toàn ổn định.

Năm 2019, Bộ Y tế đã phê duyệt Bệnh viện Đa khoa An Phước vào danh sách bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ thực hiện chuyển giao các gói kỹ thuật: chuyên ngành tim mạch can thiệp, hồi sức cấp cứu tim mạch, điều trị rối loạn nhịp (đặt máy tạo nhịp tạm thời hoặc vĩnh viễn); ngoại chấn thương chỉnh hình (kỹ thuật vi phẫu thuật, nội soi khớp, thay khớp); ngoại thần kinh sọ não nâng cao (phẫu thuật sọ não, cột sống do chấn thương và  bệnh lý). Lộ trình xây dựng và phát triển của các gói kỹ thuật này sẽ bắt đầu từ 2019 - 2025 với dự toán đầu tư trên 160 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đa khoa An Phước đã cử một ê kíp gồm 23 bác sĩ, cử nhân đi đào tạo tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Phan Ngọc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa An Phước chia sẻ: Việc thực hiện thành công chuyển giao gói kỹ thuật điều trị rối loạn nhịp (đặt máy tạo nhịp tạm thời hoặc vĩnh viễn) sẽ giúp việc xử lý các ca bệnh tim khẩn cấp tại Bệnh viện Đa khoa An phước dễ dàng hơn. Đồng thời giúp các bệnh nhân bị bệnh tim trên địa bàn tỉnh không phải đi chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh để phẫu thuật như trước, giảm chi phí cho người bệnh và giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Ngọc Diệp

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết