Y tế Cập nhật lúc 08:55:52 31/05/2020  (Lượt xem:  4570 )
Bệnh viện An Phước

Bệnh viện An Phước: Nhận chuyển giao gói kỹ thuật theo mô hình bệnh viện vệ tinh

BTO- Sáng 30/5, Bệnh viện Chợ Rẫy Tp.HCM đã tổ chức chuyển giao gói kỹ thuật điều trị rối loạn nhịp tim (kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tạm thời hoặc vĩnh viễn) theo Đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2019 - 2025 cho Bệnh viện đa khoa An Phước. 

Ê kíp bác sĩ phẫu thuật; bệnh nhân hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật.

Bệnh nhân đầu tiên tại Bình Thuận được thực hiện gói kỹ thuật này là anh Nguyễn Khắc Tâm, sinh năm 1981 tại xã Huy Khiêm, huyện Tánh Linh. Bệnh nhân nhập viện ngày 28/5/2020 với chẩn đoán: Suy nút xoang. Trước đó, bệnh nhân này đã bị ngất xỉu 4 lần. Sau khi được thăm khám, kiểm tra, theo dõi điện tim liên tục 24h thì phát hiện bệnh nhân có tình trạng tim ngừng đập từng lúc. Tình trạng này đã làm cho bệnh nhân bị ngất xỉu. Bệnh nhân được chỉ định đặt máy tạo điện tim tạm thời và vĩnh viễn để phục hồi chức năng tạo nhịp của tim, giúp cho bệnh nhân có cuộc sống ổn định.

Thực hiện ca phẫu thuật trên do ê kíp bác sĩ đến từ Khoa điều trị rối loạn nhịp, Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh tiến hành. Xuyên suốt quá trình thực hiện phẫu thuật, có sự tham gia tiếp nhận, chuyển giao của các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa An Phước. Sau hơn 30 phút phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã hoàn toàn ổn định.

Năm 2019, Bộ Y tế đã phê duyệt Bệnh viện Đa khoa An Phước vào danh sách bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ thực hiện chuyển giao các gói kỹ thuật: chuyên ngành tim mạch can thiệp, hồi sức cấp cứu tim mạch, điều trị rối loạn nhịp (đặt máy tạo nhịp tạm thời hoặc vĩnh viễn); ngoại chấn thương chỉnh hình (kỹ thuật vi phẫu thuật, nội soi khớp, thay khớp); ngoại thần kinh sọ não nâng cao (phẫu thuật sọ não, cột sống do chấn thương và  bệnh lý). Lộ trình xây dựng và phát triển của các gói kỹ thuật này sẽ bắt đầu từ 2019 - 2025 với dự toán đầu tư trên 160 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đa khoa An Phước đã cử một ê kíp gồm 23 bác sĩ, cử nhân đi đào tạo tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Phan Ngọc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa An Phước chia sẻ: Việc thực hiện thành công chuyển giao gói kỹ thuật điều trị rối loạn nhịp (đặt máy tạo nhịp tạm thời hoặc vĩnh viễn) sẽ giúp việc xử lý các ca bệnh tim khẩn cấp tại Bệnh viện Đa khoa An phước dễ dàng hơn. Đồng thời giúp các bệnh nhân bị bệnh tim trên địa bàn tỉnh không phải đi chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh để phẫu thuật như trước, giảm chi phí cho người bệnh và giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Ngọc Diệp

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết