Y tế Cập nhật lúc 17:36:32 16/03/2020  (Lượt xem:  2302 )
Bình Thuận

Bình Thuận: Cơ sở điều trị bệnh covid-19 sẽ hoạt động từ 18/3/2020

BTO- Chiều qua (15/3/2020), TS. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, PGS. TS. Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế đã cùng lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận đến khảo sát Bệnh viện Y học cổ truyền & Phục hồi chức năng Bình Thuận (YHCT-PHCN).

Bệnh viện YHCT-PHCN

Bệnh viện YHCT-PHCN sẽ là “Cơ sở điều trị bệnh Covid-19” với quy mô 100 giường bệnh, tách biệt hoàn toàn với phần còn lại của Bệnh viện, có cổng ra vào riêng. Công tác chuẩn bị hậu cần (giường bệnh, phương tiện giải trí, mạng wifi, nơi ăn ở cho bác sĩ, điều dưỡng, chống nhiễm khuẩn, xử lý rác thải,…) đã được bàn bạc kỹ lưỡng, chu đáo. Bệnh viện đảm bảo suất ăn cho bệnh nhân và các thầy thuốc phục vụ.

Theo phương châm 4 tại chỗ, “Cơ sở điều trị bệnh Covid-19” không phải điều trị thay thế cho các cơ sở khác đã được Sở Y tế phân công.

Họp và khảo sát tại Bệnh viện YHCT-PHCN.

Cũng trong tối qua, Sở Y tế đã ban hành công văn hỏa tốc số 673/SYT-VP yêu cầu các Bệnh viện đa khoa khu vực, Trung tâm Y tế tuyến huyện, mỗi đơn vị cử ít nhất 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng đã và đang công tác tại các khoa Nội, Nhi, Nhiễm để tăng cường cho cơ sở này. Để đảm bảo an toàn cho người thân và gia đình, trong thời gian phục vụ, các bác sĩ và điều dưỡng nghỉ ngơi tại chỗ, không về nhà.

“Cơ sở điều trị bệnh Covid-19” dự kiến đi vào hoạt động kể từ ngày 18/3/2020.

 HỒNG THẠNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533