Y tế Cập nhật lúc 10:39:26 09/02/2020  (Lượt xem:  1384 )
Bộ Y tế

Bộ Y tế: Ra mắt trang thông tin điện tử “Sức khỏe Việt Nam”

 BTO- Sáng 8/2, ngành y tế Bình Thuận, Bệnh xá Quân sự, Công an và Biên phòng tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc về “Hướng dẫn điều trị và phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút corona gây ra” do Bộ Y tế tổ chức.

Quang cảnh trực tuyến về hướng dẫn điều trị, phòng chống corona tại điểm cầu Bình Thuận.

Tại hội nghị, Bộ Y tế phổ biến kế hoạch đáp ứng phòng chống corona theo 4 cấp độ gồm chỉ đạo, kiểm tra; quy trình giám sát, phát hiện, dự phòng các ca bệnh; điều trị, truyền thông; hậu cần và hợp tác quốc tế. Bên cạnh đó, Bộ yêu cầu tất cả nhân viên y tế thường xuyên cập nhật thông tin; phổ biến đến cộng đồng theo phương châm “Nhanh chóng, minh bạch, chính xác và phối hợp tốt với các cơ quan liên quan xử lý những tin đồn thất thiệt”…

Sáng cùng ngày, App “Sức khỏe Việt Nam” của Bộ Y tế chính thức ra mắt là trang thông tin điện tử cung cấp các thông tin, văn bản chỉ đạo, hoạt động của ngành y tế; thông tin trợ giúp, hướng dẫn người dân và cộng đồng nhằm nắm bắt tình hình, chủ động ứng phó với tình huống dịch bệnh và đẩy lùi những thông tin giả mạo gây hoang mang lo lắng trong người dân.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533