Y tế Cập nhật lúc 17:42:34 25/02/2020  (Lượt xem:  2369 )

Ðẩy mạnh truyền thông về dịch bệnh Covid- 19

BTO- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bình Thuận tổ chức cuộc họp giao ban báo báo chí chiều nay 25/2/2020.

Theo ông Lê Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, từ thời điểm dịch được cảnh báo đến nay, toàn ngành y tế Bình Thuận phải căng mình để lên phương án kiểm tra, giám sát ứng phó với nguy cơ dịch Covid – 19 lây lan trên địa bàn tỉnh. Trước khi có kết quả xét nghiệm âm tính Covid – 19 của nữ lao ðộng trở về từ Hàn Quốc, không chỉ nhân dân trong tỉnh mà toàn ngành y tế hết sức lo lắng.

Ông Lê Văn Hồng (đứng), Phó giám đốc Sở Y tế chia sẻ công tác chống dịch.

Hiện nay công tác ứng phó, phòng chống dịch có những khó khăn nhất định, tuy nhiên ngành y tế của tỉnh đang phối hợp với các sở, ngành và địa phương với quyết tâm cao nhất để ứng phó, phòng chống dịch hiệu quả nhất.

“Chống dịch bệnh nói chung và Covid – 19 nói riêng, không chỉ riêng nhiệm vụ của ngành y tế, mà cần phải có sự chung tay của cả cộng đồng. Do đó, mong mọi người dân nêu cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng chống dịch, ðể cùng chung tay đẩy lùi Covid  -19”, ông Hồng kêu gọi.

Tính đến thời điểm này, dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang đýợc kiểm soát chặt chẽ. Tỉnh đã chủ động và lên mọi phương án ứng phó. Ngay trong sáng ngày mai (26/2), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bình Thuận sẽ tổ chức họp bàn với các địa phương về công tác chuẩn bị, cũng như là các phương án ứng phó.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, các cơ quan truyền thông cần quan tâm tuyên truyền công tác phòng chống dịch một cách chính xác, kịp thời. Trong đó lưu ý tránh việc đưa tin, sử dụng ngôn từ gây hoang mang dư luận.

“Diễn biến dịch bệnh phức tạp và công tác phòng chống dịch sẽ gặp nhiều khó khãn. Mong rằng các cơ quan báo chí và phóng viên thường trú các báo Trung ương trên địa bàn tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền, nhất là việc cổ vũ, động viên đội ngũ y bác sĩ nói riêng và công tác phòng chống dịch nói chung, để cùng chung tay ngãn chặn dịch bệnh”, ông Hòa lưu ý thêm.

Phúc Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533