Y tế Cập nhật lúc 08:36:55 17/12/2020  (Lượt xem:  5360 )
Đồng ý để 2 khách sạn làm nơi cá

Đồng ý để 2 khách sạn làm nơi cách ly y tế tập trung phòng chống dịch Covid-19

BT- Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận vừa có Quyết định số 3100/QĐ-BCĐ ngày 14/12/2020 đồng ý cho 2 khách sạn được thực hiện cách ly y tế tập trung trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, do người được cách ly tự nguyện chi trả, là Khách sạn Anami Resort & Spa (địa chỉ: số 10 Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) và Khách sạn The Sailing Bay Beach Resort & Spa (địa chỉ: khu phố 5, Hồ Xuân Hương, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Đối tượng được cách ly tự nguyện tại các khách sạn bao gồm: người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh Việt Nam để làm việc và các trường hợp đặc biệt khác.

Các khách sạn trên chịu trách nhiệm phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện đảm bảo quy trình, thủ tục, biện pháp cách ly phòng chống dịch Covid-19 cho các đối tượng được cách ly tại đơn vị mình theo đúng quy định tại Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 20/3/2020 của Bộ Y tế.  Thực hiện thông báo công khai giá dịch vụ (toàn bộ chi phí cho việc thực hiện cách ly) cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có người cách ly để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện việc chi trả, ưu tiên hình thức chi trả trực tuyến.

 N.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533