Y tế Cập nhật lúc 10:04:55 12/02/2020  (Lượt xem:  1329 )
Hàm Trí tiến hành các biện pháp

Hàm Trí tiến hành các biện pháp phòng dịch nCoV

BTO- Trước sự nguy hiểm và lây lan nhanh của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut corona gây ra tại Trung Quốc, xã Hàm Trí đã và đang tiến hành các giải pháp phòng dịch, kể cả xây dựng kịch bản, phương án đối phó trong tình huống dịch xảy ra. 

Ông Bùi Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Hàm Trí cho biết: Hiện nay trên địa bàn xã chưa ghi nhận trường hợp nghi nhiễm hay có dấu hiện bất thường liên quan đến dịch nCoV. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, xã Hàm Trí đã khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã, chủ động xây dựng kế hoạch phòng bệnh, đồng thời huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc tham gia. Với phương châm “phòng là chính”, xã Hàm Trí đã đẩy mạnh công tác truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh để nhân dân biết, chủ động phòng ngừa.

Kết hợp khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người, không tiếp xúc với người nghi mắc bệnh, hướng dẫn sử dụng phòng hộ cá nhân, nhắc nhở người dân nếu có triệu chứng của bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế để khám, tư vấn và điều trị kịp thời…

Theo thống kê, trên địa bàn xã Hàm Trí hiện có 2 chợ nông thôn và 4 trường học với khoảng 1.500 học sinh. Đặc biệt, vào thời điểm này địa phương cũng tiếp nhận 4 lao động và việt kiều từ nước ngoài trở về. UBND xã đã chủ động phối hợp ngành chức năng chỉ đạo các trường học làm tốt công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh đồ dùng học tập, phòng nội trú, bếp ăn tập thể cho học sinh; đồng thời chú ý theo dõi, kiểm soát đường di chuyển của các trường hợp trở về từ nước ngoài để có biện pháp cách ly khi cần…”. Đến nay, xã Hàm Trí đã triển khai xong hoạt động phun hóa chất sát khuẩn tại các chợ, trường học và 1 số cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn. Trạm Y tế xã cũng được tăng cường thêm cơ sở thiết bị vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch, mọi biểu hiện liên quan đến bệnh viêm phổi cấp được kiểm soát tối đa. Địa phương cũng đã lên kế hoạch xây dựng kịch bản, phương án đối phó để xử lý kịp thời, hiệu quả nếu dịch viêm phổi cấp do chủng vi rút corona xảy ra.

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533