Y tế Cập nhật lúc 16:52:30 29/10/2020  (Lượt xem:  6332 )
Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý nhập cảnh

BTO- Người nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện đúng, đầy đủ các hướng dẫn về giám sát, cách ly y tế; tuyệt đối không sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong thời gian cách ly.

Tại điểm cầu Bộ Y tế.

Người nhập cảnh tự chi trả toàn bộ chi phí các hoạt động đưa đón cách ly tại khách sạn, xét nghiệm Covid-19… Đó là nội dung dự thảo tại Hội nghị trực tuyến 63 điểm cầu Sở Y tế về phổ biến, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý nhập cảnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19 do Bộ Y tế tổ chức vào sáng 29/10.

Theo dự thảo quy trình nhập cảnh, người đi trên các chuyến bay thương mại quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam từ các quốc gia, khu vực kiểm soát tốt dịch bệnh như Thái Lan, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào Campuchia. Danh sách các quốc gia, khu vực kiểm soát tốt dịch bệnh do Thủ tướng, Phó Thủ tướng và Ban Chỉ đạo Quốc gia quyết định.

Tại điểm cầu Sở Y tế Bình Thuận.

Người nhập cảnh được phân thành 3 nhóm gồm: nhóm 1 công dân Việt Nam, người nước ngoài là thân nhân của công dân Việt Nam; nhóm 2 người nước ngoài là các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao… nhập cảnh vào Việt Nam lưu trú từ 14 ngày trở lên và học sinh, sinh viên; nhóm 3 người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, chuyên gia làm việc dưới 14 ngày.

Để góp phần cho công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, các chuyên gia hướng dẫn các cơ quan chức năng sử dụng phần mềm quản lý nhập cảnh. Phần mềm có các chức năng giúp quản lý người nhập cảnh vào Việt Nam được thực hiện đồng bộ các bước cách ly theo quy trình. Người nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế bắt buộc thực hiện tờ khai y tế điện tử. Thông tin hướng dẫn về sử dụng, vận hành tờ khai y tế điện tử, quản lý người nhập cảnh được Bộ Y tế công khai trên website An toàn Covid.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533