Y tế Cập nhật lúc 08:41:10 24/02/2021  (Lượt xem:  1488 )
Khai báo y tế bằng mã QR-Code

Khai báo y tế bằng mã QR-Code

BT- Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu UBND huyện, thị, thành phố và các sở, ban, ngành, đoàn thể thực hiện khai báo y tế bằng mã QR-Code.

Thông qua mã QR-Code, người dân có thể khai báo y tế theo quy định trong quá trình đi và đến tại các địa điểm công cộng. Đồng thời, mã QR -Code hỗ trợ các địa phương trong công tác giám sát người dân khi đến và đi trong địa bàn tỉnh, trong phạm vi quản lý của các cơ quan, đơn vị.

Theo đó, cơ quan, đơn vị trực thuộc, các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người như: siêu thị, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, trường học, bệnh viện, khu chung cư, các hộ kinh doanh cá thể, xe khách công cộng… thực hiện “Đăng ký điểm kiểm dịch”. Bố trí người giám sát để bảo đảm 100% người đến liên hệ công tác, người đến sử dụng dịch vụ phải thực hiện quét mã QR-Code.

Bằng cách truy cập vào địa chỉ: https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo thông tin. Hệ thống sau đó sẽ cung cấp cho đơn vị một mã QR-Code. Các đơn vị thực hiện dán mã QR-Code ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét mã. Người dân chỉ phải thực hiện quét mã QR-Code khi đến địa điểm “check in”, khi rời địa điểm chỉ cần ấn nút “check out” trên điện thoại.

Người dân có thể khai báo y tế bằng 2 hình thức. Đó là truy cập đường dẫn https:tokhaiyte.vn để khai báo trực tuyến hoặc truy cập vào chợ ứng dụng” Google Play (Android)/App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng: Vietnam Health Declaration, Bluzone, Ncovi để cài đặt ứng dụng trên điện thoại rồi khai báo.         

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533