Y tế Cập nhật lúc 10:15:42 01/05/2020  (Lượt xem:  678 )
Kiểm soát dịch Covid-19 chặt chẽ

Kiểm soát dịch Covid-19 chặt chẽ tại các nhà ga

BTO- Với mục tiêu phòng chống dịch Covid-19, đến nay, các chốt kiểm soát y tế tại các nhà ga trong tỉnh được thành lập nhằm kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế cho tất cả hành khách lên xuống tàu.

Sau 40 ngày tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng dịch Covid-19, đôi tàu từ ga Phan Thiết đến ga Sài Gòn và ngược lại hoạt động trở lại từ 29/4. Tại ga Phan Thiết, tất cả hành khách, nhân viên nhà ga đều đeo khẩu trang. Chốt kiểm soát y tế đã thành lập, kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn hành khách rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, khai báo thông tin y tế khi hành khách lên xuống tàu. Các thông tin cá nhân, lịch di chuyển của hành khách được được lập danh sách, lưu trữ và gửi tới cơ quan y tế địa phương.

Tuy nhiên, số lượng khách đi tàu giảm mạnh. Cụ thể, gần 400 khách từ ga Sài Gòn đến ga Phan Thiết, chỉ đạt 60% công suất so với ngày bình thường khi chưa xảy ra dịch Covid-19. Với chuyến tàu ngược lại, là 100 khách chỉ bằng 1/4 số lượng khách đến ga Phan Thiết.

Theo văn bản của UBND tỉnh, chốt kiểm soát y tế tại nhà ga Phan Thiết và nhà ga Bình Thuận (Hàm Thuận Nam) được thành lập, hoạt động từ ngày 26/4 đến hết ngày 5/5. Riêng chốt kiểm soát y tế tại nhà ga Sông Mao (Bắc Bình) được thành lập và hoạt động từ ngày 28/4 đến hết ngày 5/5. Các nhà ga đều cung cấp thời gian tàu đi và đến trong ngày cho nhân viên y tế chủ động công việc kiểm tra, giám sát. Nếu hành khách có dấu hiệu sốt, ho, khó thở…thì ngành y tế tiến hành giám sát, điều tra dịch tễ, cách ly theo quy định.

Thông qua các chốt kiểm soát y tế tại 3 nhà ga tàu lửa trong tỉnh, các nhân viên y tế tập trung giám sát y tế chặt chẽ, xác định người nghi nhiễm Covid-19 nhằm tránh lọt các trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm đi vào tỉnh

  Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Cha mất, 4 đứa nhỏ sẽ thế nào đây?

  BTO- 11 giờ 30 phút ngày 31/5, chị Dương Thị Kiều Oanh – SN 1984 nhận được hung tin chồng chị là anh Huỳnh Minh Tuấn – SN 1983 rơi xuống biển hiện đang mất tích.

  Xem chi tiết
  Học sinh Trường tiểu học Phan Điền được hỗ trợ sách và đồng phục

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 2/6/2021 có đăng bài viết “Học sinh Phan Điền thiếu sách giáo khoa mới”. Sau khi báo đăng, nhiều mạnh thường quân đã đóng góp và tài trợ cho các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo tại xã này. Theo đó, cán bộ, công nhân viên đơn vị Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải) đã hỗ trợ 42 bộ sách giáo khoa lớp 2 (gồm cả sách tham khảo) và 1.000 quyển tập.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Sớm đầu tư rào chắn để hạn chế tai nạn giao thông tại xã Bắc Ruộng

  BTO- Liên tiếp trong 3 năm (2019, 2020 và 2021) tại tuyến đường giao thông nội đồng thôn 1 đi thôn 4 xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh giao với tuyến kênh chính Bắc thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao đã xảy ra 3 trường hợp người chạy xe máy vào ban đêm, tự té ngã, rớt xuống kênh chính Bắc và mương tưới dẫn đến tử vong.

  Xem chi tiết
  Rác vẫn còn bên hông chợ Thanh Hải

  BTO- Ngày 31/5/2021, Báo Bình Thuận online đăng tin ảnh "Rác chất thành đống ở chợ Thanh Hải" phản ánh về tình trạng xả rác ở chợ Thanh Hải gây mất mỹ quan đô thị. Sau khi báo đăng, ngày 1/6/2021, UBND phường Thanh Hải đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh ở chợ Thanh Hải.

  Xem chi tiết
  Cần chằng chống bảo vệ cây xanh công viên

  BTO- Cơn mưa chiều ngày 9/6/2021 không lớn, nhưng gió giật mạnh làm cho một số cây xanh trong và ngoài công viên Võ Văn Kiệt bị nghiêng, thậm chí có cây đã trồng 6 năm bị bật gốc đổ ra hướng lề công viên, rất dễ xảy ra tai nạn.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533