Y tế Cập nhật lúc 10:46:44 06/02/2020  (Lượt xem:  1814 )
Kiểm tra công tác chống dịch cor

Kiểm tra công tác chống dịch corona tại Nhiệt điện Vĩnh Tân 1

BTO- Ngày 5/2, ông Đinh Thế Hùng (Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh), làm Trưởng đoàn công tác kiểm dịch đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1. 

Công nhân nhiệt điện Vĩnh Tân 1 nhận áp phích cách phòng chống corona.

Qua kiểm tra, đơn vị đã chấp hành tốt quy định ngành y tế để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona. Cụ thể, nhà máy tự bố trí khu cách ly quản lý 15 công nhân Trung Quốc quay trở lại Tuy Phong làm việc (31/1); thực hiện đo thân nhiệt; có điểm rửa tay với xà phòng và nước sạch...

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đang theo dõi, liên tục cập nhật lịch trình trở lại của lao động khác để theo dõi sức khỏe, cách ly trong vòng 14 ngày.

Trong chuyến kiểm tra phòng dịch, đoàn cung cấp tờ rơi, áp phích giấy treo tường, băng rôn… ; với nội dung hướng dẫn cụ thể cách phòng chống dịch bệnh corona cho công nhân, bệnh nhân tại Trạm Y tế xã Vĩnh Tân (Tuy Phong), cơ sở đại diện Cảng vụ Hàng hải tại Tuy Phong… Các đơn vị tuyến huyện khác sẽ tiếp nhận tờ rơi, áp phích trong thời gian sớm nhất.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533