Y tế Cập nhật lúc 09:44:55 22/10/2020  (Lượt xem:  6670 )
La Gi

La Gi: Được công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện

BT- Hội nghị kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện cho thị xã La Gi vừa được tổ chức, với sự tham dự của bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thanh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP. Hồ Chí Minh.

 

Qua kiểm tra, toàn thị xã có 26 bệnh nhân phong tàn tật đang được quản lý. Các tiêu chí công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện đạt kết quả xuất sắc, với 288,75 điểm. Cụ thể, 3 năm liền tính đến thời điểm kiểm tra thì tỷ lệ lưu hành bệnh phong dưới 0,2/10.000 dân; 100% bệnh nhân phong khuyết tật được chăm sóc và phục hồi chức năng, được hòa nhập cộng đồng và không bị phân biệt đối xử, kỳ thị; 100% bệnh nhân nghèo có khuyết tật đặc biệt nặng hoặc khuyết tật nặng có nhà ở.

Tại hội nghị, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thanh Hùng ghi nhận sự nỗ lực của La Gi được công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, loại trừ bệnh không phải chấm dứt bệnh phong. Nghĩa là phải tiếp tục duy trì hoạt động phòng chống, phát hiện sớm người mắc bệnh phong để điều trị kịp thời, không để lại di chứng nặng và lây lan cộng đồng. Đồng thời các cấp, ngành tăng cường truyền thông về bệnh phong, thực hiện xã hội hóa chương trình; các bác sĩ, nhân viên y tế chuyên trách thường xuyên cập nhật kiến thức...

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533