Y tế Cập nhật lúc 15:41:36 30/01/2020  (Lượt xem:  2595 )
Lên phương án chống dịch vi rút

Lên phương án chống dịch vi rút Corona

BTO- “Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra có tính lây lan nhanh và nguy hiểm. Bình Thuận là một trong những nơi có nguy cơ lây nhiễm vi rút này rất cao. Vì vậy, giải pháp cấp bách là giám sát, phòng chống bệnh một cách chủ động; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện quyết liệt xem chống dịch như chống giặc”. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã phát biểu tại cuộc họp trực tuyến khẩn, sáng 30/1 về triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Cùng có sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng.

Toàn cảnh buổi họp trực tuyến.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Quốc Việt - Giám đốc Sở Y tế báo cáo: Tính đến thời điểm hiện tại trên thế giới đã có 170 ca tử vong, chủ yếu tập trung tại Trung Quốc với hơn 7.700 ca nhiễm. Trước tết đến nay, Bình Thuận chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút Corona. Tuy nhiên, ngành y tế tỉnh luôn sẵn sàng ứng phó cho tình huống có bệnh nhân bị nhiễm với đầy đủ trang thiết bị, thuốc và hóa chất khử trùng... Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thành lập 2 đội chống dịch cơ động (9 người/đội); thực hiện các hoạt động kiểm dịch y tế với người, phương tiện cập cảng Vĩnh Tân; với 4 tàu nhập cảng, phần lớn thủy thủ ở trên tàu và không có dấu hiệu nghi ngờ. Bệnh viện đa khoa tỉnh xây dựng kế hoạch phân luồng điều trị, xử lý tùy theo từng tình huống với khu vực cách ly 20 giường bệnh.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp Bình Thuận, có 57 người Trung Quốc và 17 người Đài Loan làm việc tại các doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ 0,6% tổng số người lao động (11.000 người lao động). Trong đó, 61 người về nước và hiện đang ở tại quê hương của họ, 1 người Đài Loan đã quay trở lại Phan Thiết.

Sau khi nghe báo cáo của đại diện các đơn vị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu ngành y tế phối hợp tuyên truyền cơ chế lây nhiễm, cách phòng tránh đạt hiệu quả trong cộng đồng. Đồng thời, xác định thời gian ủ bệnh, dấu hiệu phát hiện bệnh đặc trưng, xây dựng cụ thể phương án xử lý dịch…

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai yêu cầu Sở Y tế không bưng bít thông tin, không bỏ sót đối tượng; hàng ngày cập nhật tình hình dịch bệnh gửi UBND tỉnh; đồng thời rà soát lại toàn bộ vật tư, trang thiết bị phòng hộ, hóa chất phòng, chống dịch... Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch thực hiện nghiêm tạm dừng đón khách Trung Quốc đến tỉnh. Ngành Công an chủ động xử lý những trường hợp nói không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh. Các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533