Y tế Cập nhật lúc 15:44:21 05/02/2020  (Lượt xem:  1865 )
Phú Quý xây dựng kịch bản phòng

Phú Quý xây dựng kịch bản phòng chống dịch corona

BTO- Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh do vi rút corona gây ra, ngày 4/2, UBND huyện Phú Quý đã ban hành kế hoạch để phòng ngừa; phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc và tử vong do vi rút corona.

UBND huyện đã xây dựng chi tiết các phương án, tình huống ứng phó trên toàn huyện đảo với từng cấp độ từ khi chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh đến khi dịch bệnh lây lan trên 1.000 trường hợp.

Trước mắt, huyện sẽ tăng cường truyền thông, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, phổ biến các biện pháp phòng ngừa để người dân chủ động, có biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Tăng cường năng lực giám sát dịch bệnh, thực hiện điều tra dịch tễ ca bệnh; củng cố và duy trì hoạt động của đội cơ động chống dịch tại đơn vị y tế các tuyến; tổ chức trực chống dịch 24/24 giờ trong thời gian có dịch.

Song song đó, huyện cũng thành lập đoàn kiểm tra phòng chống dịch bệnh tại địa phương trước, trong và sau thời gian xảy ra dịch. Kịp thời tiếp nhận hóa chất, thuốc, trang thiết bị y tế... do cấp trên cấp, xây dựng kế hoạch kinh phí, bổ sung hóa chất, thuốc, trang thiết bị y tế.

UBND huyện còn chỉ đạo các cơ sở y tế sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh, mở rộng các cơ sở thu dung, điều trị bệnh theo từng tình huống dịch. Thực hiện nghiêm ngặt việc phân luồng khám bệnh, cách ly điều trị, thực hiện triệt để công tác chống nhiễm khuẩn, lây nhiễm chéo tại các cơ sở điều trị. Chuẩn bị sẵn khu vực tiếp nhận bệnh nhân mắc vi rút corona; thành lập các nhóm cấp cứu lưu động sẵn sàng hỗ trợ các địa phương trong trường hợp có nhiều bệnh nhân.

UBND huyện yêu cầu các xã tăng cường quản lý hoạt động cư trú của người nước ngoài; đẩy mạnh kiểm tra hoạt động tạm trú tại các khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ; có biện pháp kiểm soát người ra - vào địa bàn từ vùng có dịch, thông báo kịp thời cho ngành y tế các trường hợp nghi ngờ để có biện pháp xử lý. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trong việc tuyên truyền, thông tin bệnh không đúng sự thật.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533