Y tế Cập nhật lúc 11:03:47 26/02/2020  (Lượt xem:  1266 )
Thêm trường hợp cách ly từ Hàn Q

Thêm trường hợp cách ly từ Hàn Quốc trở về

BTO- Chiều 25/2, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận cách ly, lấy mẫu xét nghiệm bệnh Covid-19 cho 1 nữ bệnh nhân 22 tuổi, tên P.T.A.T. và cháu bé 4 tháng tuổi (La Gi) trở về từ tỉnh Daegu (Hàn Quốc).

Thông qua điều tra dịch tễ ban đầu, chị T. có gia đình và lập nghiệp tại tỉnh Daegu, cách tâm dịch 3 km, trở về La Gi thăm gia đình ngày 22/2. Trạm y tế phường theo dõi nhiệt độ trong 2 ngày liên tục, không có bất cứ dấu hiệu của bệnh. Tuy nhiên, sáng ngày 25/2, nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt chị T. nhận thấy nhiệt độ tăng 38 độ C. Còn cháu bé chưa có biểu hiện của bệnh.

Bác sĩ Cao Xuân Quan - Giám đốc Trung tâm Y tế La Gi cho biết: Khi thân nhiệt chị T. tăng, trung tâm có giải thích về tình hình dịch bệnh và yêu cầu đến cách ly tại Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi, theo phương châm xử lý “4 tại chỗ”. Gia đình đồng ý hợp tác cách ly và yêu cầu xin cách ly ở bệnh viện tuyến tỉnh bởi cháu bé 4 tháng tuổi cũng cần được quan tâm, chăm sóc y tế.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, mẫu xét nghiệm bệnh nhân được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang; ngày 26/2 sẽ có kết quả. Ngành y tế tỉnh sẽ tiếp tục có hướng xử lý tiếp theo sau khi có kết quả xét nghiệm.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533