Y tế Cập nhật lúc 10:20:09 18/10/2019  (Lượt xem:  160 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Sốt xuất huyết tăng 258 ca so cùng kỳ

BTO- Theo Trung tâm y tế huyện Tuy Phong, từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã có 372 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 258 ca so cùng kỳ năm 2018. Số ca mắc đang có dấu hiệu gia tăng và có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Để ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh, Trung tâm y tế huyện tăng cường kiểm tra, giám sát tại các địa phương có nguy cơ xảy ra dịch.

Đồng thời, tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng, diệt muỗi tại 2 địa phương Liên Hương và Phú Lạc nơi có mật độ muỗi và lăng quăng cao. Chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị y tế và các phương tiện cần thiết cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết. Tập huấn, hướng dẫn giám sát, phòng chống dịch sốt xuất huyết cho các trạm y tế xã.

Mặc khác, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết ngay tại hộ gia đình như: diệt lăng quăng, bọ gậy tại hộ gia đình và xử lý các lu, vại chứa nước không cho muỗi vào đẻ trứng, có biện pháp diệt muỗi và đề phòng muỗi đốt…

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533