Y tế Cập nhật lúc 16:42:22 06/02/2020  (Lượt xem:  1910 )
Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra

Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra công tác phòng chống vi rút corona tại Bình Thuận

BTO- Sáng 6/2, ông Lê Xuân Huy, Phó viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang, trưởng đoàn công tác có buổi làm việc với Sở Y tế về phòng chống vi rút corona. Đồng thời, kiểm tra khu cách ly của Bệnh viện đa khoa Bình Thuận và Trung tâm y tế Phan Thiết. 

Theo báo cáo Sở Y tế, đến nay, Bình Thuận chưa ghi nhận trường hợp nhiễm vi rút corona. Hiện tại, toàn tỉnh đã xử lý khử khuẩn hơn 350 trường học trong tổng số 790 trường, và đang tiếp tục thực hiện đến ngày 9/2. Các đội phản ứng nhanh tại các trung tâm y tế tuyến huyện tiếp tục giám sát theo hướng dẫn của Bộ Y tế với những người nước ngoài đến từ vùng dịch. Tuy nhiên, ngành y tế đang gặp khó về việc mua sắm trang thiết bị…

Đoàn công tác Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra khu đón bệnh nhân và khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận.

Tại buổi làm việc, Phó viện trưởng Lê Xuân Huy đánh giá cao sự chủ động, đáp ứng tình huống kịp thời của Ban chỉ đạo phòng chống dịch. Ông Huy yêu cầu ngành y tế cần điều tra bệnh sử tốt, để phân loại bệnh ngay từ đầu; tăng cường giám sát cách ly chủ động. Riêng Bệnh viện đa khoa Bình Thuận xem lại cách bố trí khu khám cách ly (hiện chưa phù hợp). Đồng thời, đoàn sẽ kiến nghị Chính phủ về tình trạng mua sắm trang thiết bị…

 Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533