Các điểm mua bán gia cầm gây mất mỹ quan đô thị
BTO- Thời gian gần đây, trên địa bàn phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết) hình thành một số điểm bán gà, vịt ngay trên vỉa hè. Theo ghi nhận, các loại gia cầm còn sống được nhốt trong những cái chuồng lớn, người mua nếu cần sẽ được người bán giết mổ tại chỗ.
 • BTO- Đèn tín hiệu giao thông trên đường Nguyễn Hội bật xanh ông Lê Hoài Nam điều khiển chiếc xe máy tăng ga rẽ phải....
 • BTO- Trên đường Từ Văn Tư, thành phố Phan Thiết (gần cổng ra, vào nhà hàng TTC) có nhiều hố sâu gây nguy hiểm cho người...
 • BTO- Chiếc xe du lịch 7 chỗ chạy hướng Sơn Mỹ - La Gi. Khi đến ngã rẽ vào Khu du lịch Cam Bình tài xế giảm tốc độ, bật...
 • Rác thải khắp bãi biển Vĩnh Hảo
  BTO- Đến xã Vĩnh Hảo vào các khu dân cư, nhìn đâu cũng thấy rác, nhất là bãi biển đẹp của xóm 8, thôn Vĩnh Hải. Rác từ đại dương dạt vào, rác ở khu dân cư được ném đầy trên bãi biển. Bà Nguyễn Thị Châu – thôn 3, xã Vĩnh Hảo cho biết: ý thức của nhiều người dân ở đây còn kém. Ở thôn cũng đã vận động tuyên truyền người dân không được mang rác ra bãi biển bỏ, nhưng vẫn thói quen khó bỏ.
 • “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động dân xét nghiệm Covid-19
  BTO- Đó là những gì chúng tôi ghi nhận tại các xã, phường đang thực hiện Chỉ thị 16 ở phía Nam thành phố Phan Thiết. Nhiều hộ gia đình nâng cao ý thức đi xét nghiệm theo yêu cầu của phường để sớm phát hiện ca nhiễm, kịp thời cách ly. Tuy nhiên, có những hộ từ chối đi xét nghiệm với lý do nghĩ mình không bị nhiễm. Bởi vậy, cán bộ, nhân viên, thậm chí là lãnh đạo phường phải đi “từng ngõ gõ, từng nhà” để vận động người dân.
 • Tai nạn giao thông do đi ngược chiều
  BTO- Mới đây, anh Lê Hồng Việt, ngụ tại xã Hòa Minh (Tuy Phong) bị gãy chân vì người và xe ngã vào dải phân cách bê tông trên quốc lộ 1A tại ngã ba Chí Công. Anh Việt cho biết: “Do tôi nôn nóng sợ xã hết giờ làm việc nên đã đi tắt, khi qua ngã ba lại không quan sát kỹ, vì thế bị va quệt đuôi xe ô tô. Đã qua mười ngày rồi nhưng tôi vẫn chưa “hoàn hồn”, chỉ muốn nhanh một chút mà hại cả đời…”. Không phải chỉ có trường hợp anh Việt mà tại các ngã ba trên đoạn đường Cầu Nam đến Chí Công rất nguy hiểm, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc do chạy xe ngược chiều, thiếu quan sát.
 • Cần mở rộng nút giao thông chân cầu Phú Long
  BTO- Từ khi chợ Phú Long (Hàm Thuận Bắc) di dời đến vị trí mới thì tình hình trật tự giao thông khu vực đầu cầu Phú Long đến ngã ba Quốc lộ 1A tại Km 1696+838 đi Phú Hài (Hàm Nhơn – Phú Hài) được lập lại tương đối ổn định. Tuy nhiên, tại nút giao này luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông cao. Bởi lẽ, nơi đây dân cư sinh sống đông đúc, các nhà dân, cột điện che khuất tầm nhìn, không có lề đường, lòng đường chật hẹp nên vào giờ cao điểm tình trạng giao thông khá phức tạp, dễ xảy ra tai nạn. Thời gian qua, Ban an toàn giao thông tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan cùng địa phương thị trấn Phú Long khảo sát và đã lắp đặt đèn chớp vàng, sơn gờ giảm tốc để người dân tham gia giao thông chú ý quan sát giảm tốc độ khi vào nút giao thông nên số vụ tai nạn nghiêm trọng giảm.
 • Đi test Covid -19 được nhận quà
   BTO- Chiều ngày 4/9, gần 1.000 người lớn thuộc 400 hộ dân ở khu phố 11, phường Phú Trinh, Phan Thiết lần lượt theo khung giờ ghi trên phiếu mời đã đến vườn hoa nhỏ khu phố test nhanh Covid- 19. Bà con cảm thấy thoái mái khi họ được 3 nhóm của đội y tế thành phố Phan Thiết lấy mẫu test khá nhanh, không mất nhiều thời gian chờ đợi; (hai lần trước hơn 400 người đại diện hộ gia đình khu phố đi test đều cho kết quả âm tính).
 • Ngã ba tai nạn
  BTO- Trên địa bàn thị trấn Tân Nghĩa (Hàm Tân) tại nút giao giữa đường Cách mạng tháng 8 với tuyến Quốc lộ 55 mới thường xảy ra các vụ tai nạn giao thông. Theo phản ánh của một số người dân thị trấn Tân Nghĩa thì “…Nguyên nhân các vụ tai nạn ngoài việc thiếu ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của một số thanh thiếu niên khi điều khiển xe máy qua ngã ba chạy quá tốc độ, lấn làn, thiếu quan sát khi cua xe… còn có nguyên nhân khác là tại nút giao này bố trí đảo tam giác phân làn chưa phù hợp mà cần phải xây dựng vòng xoay để hạn chế tốc độ…”.
 • Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K
  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. Riêng thị xã La Gi thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 16 đến hết ngày 28/7. Đồng thời, tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng, trừ các cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng… Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, đó là: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng...
 • Cần di dời điểm rác trung chuyển cạnh hoa viên khu phố 11
  BTO- Vào cuối tháng 7 này, hoa viên khu phố 11, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết đã được đơn vị thi công xong các hạng mục cơ bản như đường bê tông nội bộ, cống rãnh thoát nước ra kênh Bàu, lát gạch vỉa hè, trồng cây xanh, thảm cỏ, phục vụ đời sống sinh hoạt bà con khu phố này…  Hoa viên ở trong khu dân cư trên hình thành như “lá phổi xanh” cho khu phố, tạo không gian mát mẻ, trong lành. Nhiều người dân ở đây mong rằng, khi dịch Covid- 19 qua đi, họ sẽ thoải mái đi bộ tập thể dục vào mỗi sáng sớm, hay ngồi ghế đá công viên hóng gió mát vào mỗi buổi chiều nóng nực...
 • Thành viên đội tiếp sức mùa thi, kịp thời đón một thí sinh dậy muộn
  BTO- Đến gần thời gian thi, khi được nhà trường thông tin vắng một thí sinh, thành viên Đội tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã nhanh chóng liên lạc từ số điện thoại nắm bắt trước đó, dò hỏi địa chỉ nhà và tức tốc chạy xe đến đón. Mùa thi với áp lực bài vở, phải thức khuya, H không may ngủ quên. Và Trần Văn Quý - Bí thư Đoàn trường, thành viên đội tiếp sức đã nhanh nhạy, kịp thời giúp H đến kịp giờ.
 • Cây rừng ngập mặn chết do ô nhiễm rác thải
  BTO- Sáng sớm, những tia nắng nhẹ trải rộng trên khu rừng ngập mặn, từng đàn cò trắng bay lượn rồi đậu, chuyền cành trên các cây mắm, cây bần. Quang cảnh buổi bình minh ở khu rừng ngập mặn tự nhiên thuộc phường Phú Hài (Phan Thiết) thật yên tĩnh, thơ mộng và tuyệt đẹp. Thế nhưng, quanh khu rừng ngập mặn về hướng tây nam giáp với tuyến đường Tôn Thất Tùng và Lê Đại Hành lại là những bãi rác lớn gây ô nhiễm môi trường. Rác không chỉ đổ đống bên lề đường mà tràn cả xuống chân rừng nước mặn và đã làm cho nhiều cây bần, cây mắm bị chết dần do ô nhiễm nguồn nước. Ông Lê Hoàng Bình, ngụ trên đường Tôn Thất Tùng chia sẻ: “Con đường Lê Đại Hành (đoạn giáp đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương) vắng nhà dân nên một số người thiếu ý thức đã đưa rác đến đây đổ (chở bằng xe máy). Không chỉ thế ban đêm còn có cả xe ô tô chở xà bần đến đổ ven đường, lâu ngày mưa và gió lớn làm rác tràn xuống...
 • Biết bao giờ sông Cà Ty mới sạch?
  BTO- Chuyện rác trên sông Cà Ty, Phan Thiết đã được phản ánh khá nhiều trên báo Bình Thuận nhưng rồi đâu lại vào đấy.
 • Cần chằng chống bảo vệ cây xanh công viên
  BTO- Cơn mưa chiều ngày 9/6/2021 không lớn, nhưng gió giật mạnh làm cho một số cây xanh trong và ngoài công viên Võ Văn Kiệt bị nghiêng, thậm chí có cây đã trồng 6 năm bị bật gốc đổ ra hướng lề công viên, rất dễ xảy ra tai nạn.
 • Nên sửa lại bảng pa nô rách nát, phản cảm
  BTO- Ngay đầu cầu Kênh Bàu trên đường Nguyễn Văn Linh thuộc phường Xuân An (Phan Thiết) có dựng bảng pa nô lớn (hai mặt) ghi rõ: “Nhân dân và cán bộ phường Xuân An quyết tâm bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp”. Người đi đường qua đây luôn nhớ và thực hiện khẩu hiệu trên. Tuy nhiên, nếu lưu thông từ hướng đường Trần Quang Diệu qua đường Nguyễn Văn Linh đến cầu Kênh Bàu thì đập vào mắt người đi đường hình ảnh rất phản cảm, đó là một mặt của bảng pa nô lâu ngày không sử dụng bị mưa, gió làm rách nát ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.
 • Sao lại chiếm lề công viên để vật liệu?
  BTO - Đã hơn một tuần nay, những người đi bộ tập thể dục tại Công viên Võ Văn Kiệt than phiền: Lề công viên (hướng đường Trương Hán Siêu, Phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) xuất hiện một bãi vật liệu sắt thép, vật tư xây dựng của hộ gia đình nào đó chắn lối đi bộ.
 • Ngập nước bốn mùa ở vườn hoa khu dân cư
  BTO- Những ngày này, nhiều người đi ngang qua vườn hoa nhỏ đường Đặng Văn Ngữ, khu phố 11, phường Phú Trinh (thành phố Phan Thiết) không khỏi ngán ngẩm trước cảnh nước đen ứ đọng xung quanh tam giác hoa viên này. Một người dân ở đây nói rằng, nước ngập ngụa quanh năm, mùa mưa thì càng lênh láng, dơ bẩn hơn… Nguyên nhân là từ nhiều năm nay ở các tuyến đường ngang chính khu phố này như Đặng Văn Ngữ, Đào Duy Anh được thiết kế hệ thống cống thoát nước phía sau hai dãy nhà quay lưng với nhau, có khoảng cách rộng 1 m, lâu ngày nước ứ đọng tràn ra ngoài, ô nhiễm nặng nhất ở khu vực vườn hoa nhỏ khu phố.
 • Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm
  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải. Tôi bắt gặp một chị trạc tuổi 40 vừa bỏ bị rác xuống trước bảng “cấm đổ rác” bên lề đường thuộc thôn Ung Chiếm. Tôi liền hỏi chị: - Rác ở đây nhiều thế sao không ai dọn hả chị? Chị ấy nhoẻn miệng cười xã giao rồi nói: “Bãi rác tự phát này có từ lâu, ít thấy xe rác đến thu gom, vận chuyển. Lúc nào nhiều rác người dân lại đốt bớt. Hôm nay đốt, ngày mai rác lại đầy, biết là ô nhiễm môi trường nhưng ai cũng đưa rác ra đây bỏ…”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO