Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

28/07/2021, 10:22

BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”. Thông tin trên từ chị Tô Thị Xuân Thủy - Trưởng ban Dân vận, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hàm Thuận Nam chia sẻ về các trường hợp bệnh nhân chạy thận nhân tạo là người dân La Gi đang “mắc kẹt” lại Trung tâm y tế Hàm Thuận Nam đang khó khăn về kinh tế, không có sinh hoạt phí hàng ngày vì đã cạn kiệt.

Thật lòng không dám nhận lời, vì cá nhân cũng cạn nguồn, xin mạnh thường quân cũng nhiều nên không biết mở lời ra sao. May sao nhận được sự hỗ trợ kịp thời của bạn bè và nhóm thiện nguyện TOT tổng cộng được 4.000.000 đồng, nên vội vàng chạy vào Trung tâm y tế để trao cho kịp.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Đỗ Văn Ước – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Nam chia sẻ: Hiện có 34 bệnh nhân đang chạy thận tại đây. Hầu hết các bệnh nhân ở giai đoạn cuối suy thận mãn tính. Cách ngày phải chạy 1 lần, đâu còn sức lao động. Giờ mắc kẹt lại trung tâm, phía huyện cũng chỉ đủ khả năng hỗ trợ chỗ nghỉ, nên rơi vào tình cảnh này vì không thể về nhà được. Riêng các bệnh nhân đang mắc bệnh thận đều khó khăn rất nhiều về kinh tế, và phần lớn là người lao động.

Các trường hợp đang “mắc kẹt” tại Trung tâm y tế Hàm Thuận Nam, như bệnh nhân Dương Thị Tư (67 tuổi, thôn Bình An, xã Tân Bình, La Gi), Nguyễn Thị Tư (54 tuổi, thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, La Gi), Đặng Vương Thiên Vũ (33 tuổi, khu phố 6, phường Tân An, La Gi), Bùi Thị Thanh Vân (42 tuổi, khu phố 2, phường Bình Tân, La Gi).

Mọi sự giúp đỡ xin gởi về Quỹ Tấm lòng vàng của Báo Bình Thuận, số tài khoản 112000016795 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Viettinbank) - Chi nhánh Bình Thuận. Chúng tôi xin trân trọng biết ơn!

Q.N


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Giải pháp hữu hiệu để tháo gỡ “điểm nghẽn con người”
BT- Trong bài phát biểu của đồng chí Dương Văn An – Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị trực tuyến của UBND tỉnh triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2022, đồng chí nêu lên một “điểm nghẽn” chủ quan ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của tỉnh nhà, đó là yếu tố con người mà cụ thể là cán bộ, công chức, viên chức…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ