“Chuyến tàu Tuổi trẻ - San sẻ Đảo xa” 

27/11/2021, 15:48 - Lượt đọc: 6

Vận chuyển hàng hoá lên tàu.

BTO- Chiều ngày 27/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Chương trình “Chuyến tàu Tuổi trẻ - San sẻ Đảo xa” nhằm hỗ trợ, chung tay giúp huyện đảo Phú Quý nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Theo đó, chuyến tàu tuổi trẻ đã chở 30.000 khẩu trang y tế, 1.000 lít cồn và nước rửa tay sát khuẩn, 500 bộ đồ bảo hộ; 3,5 tấn gạo mì tôm, bánh tráng, rau củ… đến với người dân huyện đảo. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã hỗ trợ kinh phí xăng xe cho “Đội Shipper xanh” của Huyện đoàn Phú Quý 10 triệu đồng để hỗ trợ vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm giúp người dân an tâm ở nhà phòng dịch. Tổng kinh phí trong Chương trình “Chuyến tàu tuổi trẻ - San sẻ Đảo xa” là 220 triệu đồng.

Anh Nguyễn Quốc Huy - Bí thư Tỉnh đoàn chia sẻ: “Chuyến tàu “Tuổi trẻ - San sẻ Đảo xa” là hoạt động tiếp nối chuỗi thành công của chương trình “Chạm những yêu thương” do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động. Trước những khó khăn do dịch bệnh tác động, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để tiếp thêm nguồn lực hỗ trợ và giúp đỡ người dân huyện đảo vượt qua những khó khăn. Chuyến tàu “Tuổi trẻ - San sẻ yêu thương” truyền tải thông điệp về sự sẻ chia, yêu thương, tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm, chung sức đồng lòng của tuổi trẻ cùng với cả hệ thống chính trị và toàn xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Với phương châm đảm bảo an toàn đặt lên hàng đầu, khi chuyến tàu cập bến, các vật tư y tế, nhu yếu phẩm sẽ được Huyện đoàn Phú Quý tiếp nhận, phân bổ và phân công các đội hình “Shipper xanh” của Huyện đoàn tiến hành vận chuyển cho người dân.

 Thanh Thuỷ(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật

Lễ phát động phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời”
BTO-Sáng 10/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Hội Khuyến học Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ phát động phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030”. Lễ phát động được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 63 điểm cầu tỉnh/thành phố trong cả nước.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Chuyến tàu Tuổi trẻ - San sẻ Đảo xa”