Cử tri bức xúc tình trạng ô nhiễm môi trường

28/04/2017, 10:41

BTO- Chiều 27/4, ông Huỳnh Thanh Cảnh – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Sơn Mỹ (Hàm Tân)trước kỳ họp thứ 3 – Quốc hội khóa XIV để tiếp thu, ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

                
      Ông Huỳnh Thanh Cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Mỹ (Hàm Tân)

Cử tri xã Sơn Mỹ bức xúc trước dự án khu công nghiệp Sơn Mỹ 1, Sơn Mỹ 2 đã kéo dài gần 10 năm, cử tri mong muốn đẩy nhanh tiến độ khu công nghiệp để cuộc sống người dân được ổn định. Trước tình trạng trẻ em bị đuối nước như hiện nay, cử tri đề nghị ngành giáo dục cần đẩy mạnh hơn chương trình dạy bơi, chống đuối nước cho học sinh. Ngành chức năng cần tiếp tục quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh internet, game online trên địa bàn.

Trước đó, sáng cùng ngày, bà Bố Thị Xuân Linh - đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân Thắng. Tại đây, cử tri phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường do có nhiều hộ dân, trang trại nuôi heo ngay trong khu dân cư. Vấn nạn hàng giả, hàng nhái độc hại tràn lan trên thị trường, đặc biệt là phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả… đã làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Thực phẩm bẩn tràn lan đe dọa đến sức khỏe của người dân, cử tri đề nghị Quốc hội cần có những chính sách phù hợp nhằm tăng cường kiểm soát, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

                
      Bà Bố Thị Xuân Linh tiếp xúc cử tri tại xã Tân Thắng

 Đại diện UBND huyện và xã đã trực tiếp giải trình một số kiến nghị thuộc thẩm quyền.  Các vị đại biểu Quốc hội đã tiếp thu những ý kiến và làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. 

N.Hân


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Giải pháp hữu hiệu để tháo gỡ “điểm nghẽn con người”
BT- Trong bài phát biểu của đồng chí Dương Văn An – Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị trực tuyến của UBND tỉnh triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2022, đồng chí nêu lên một “điểm nghẽn” chủ quan ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của tỉnh nhà, đó là yếu tố con người mà cụ thể là cán bộ, công chức, viên chức…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cử tri bức xúc tình trạng ô nhiễm môi trường