Cần thêm lời chào bằng tiếng Anh

06/07/2017, 09:23 - Lượt đọc: 258

BT- Hiện nay, tại cả hai khu vực cửa ngõ phía Nam và phía Bắc dẫn vào trung tâm TP. Phan Thiết là vòng xoay Suối Cát và vòng xoay Bến Lội đều có dòng chữ “THÀNH PHỐ PHAN THIẾT KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH”. Đây là các vị trí giao thông trọng điểm trên tuyến đường Bắc - Nam, hàng ngày đón nhận lượng phương tiện lưu thông qua lại rất cao, vì thế việc đặt các tấm biển chào mừng ở đây là rất hợp lý. Lời chào có thiết kế font chữ rõ ràng, đẹp mắt, thu hút sự chú ý của khách đi đường. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng tiếng Việt, có lẽ cần thêm vào một lời chào bằng tiếng Anh, ví dụ như “WELCOME TO PHAN THIET CITY”.

Lời chào ở vòng xoay cửa ngõ phía Nam TP. Phan Thiết.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 6 tháng đầu năm 2017, ước tính có khoảng 2.340.841 lượt khách du lịch đến Bình Thuận, trong đó có khoảng 295.297 lượt khách quốc tế. Vì thế, mặc dù chỉ là một hành động rất nhỏ, nhưng việc gửi một lời chào bằng tiếng Anh (hoặc bằng nhiều thứ tiếng khác nếu có thể) dành cho du khách nước ngoài khi đến với TP. Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung là rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh ngành du lịch tỉnh nhà đang cố gắng “ghi điểm” trong mắt bạn bè quốc tế. Nhìn ra các địa phương khác, có thể thấy các pa-nô, biển hiệu chào mừng với hình thức song ngữ cũng rất phổ biến. Vậy, với TP. Phan Thiết - “thủ đô resort” của cả nước nên cần thêm lời chào bằng tiếng Anh.

PHÚC THỊNH(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Kinh tế của tỉnh phục hồi trên cả “3 trụ cột”
Sáng 8/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XI. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tiêu Hồng Phúc chủ tọa kỳ họp.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần thêm lời chào bằng tiếng Anh