Khởi động sự kiện “Bình Thuận - Hội Tụ Xanh” năm 2020 

14/10/2019, 08:36 - Lượt đọc: 6

BT- Kế thừa những kết quả đã đạt được của lần tổ chức thứ I, Bình Thuận đang ráo riết chuẩn bị cho lần tổ chức thứ II vào năm 2020. Sự kiện này gắn với các ngày kỷ niệm trọng đại của quê hương, đất nước trong năm 2020, mà cụ thể là 45 năm ngày giải phóng Bình Thuận.

                
      
Các hoạt động tại sự kiện "Bình Thuận - Hội    Tụ Xanh" lần thứ I luôn thu hút người dân và du khách như dù lượn,    khinh khí cầu, lướt ván buồm... Ảnh: Đình Hòa

Có thể nói, việc chuẩn bị, xây dựng nội dung, chương trình tổ chức sự kiện “Bình Thuận – Hội Tụ Xanh” lần thứ II năm 2020 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện khá kỹ, công phu. Theo đó, các chuỗi hoạt động trong sự kiện gắn với những việc làm cụ thể, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh về kinh tế biển, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Sự kiện còn là dịp thu hút sự tham gia của nhà đầu tư, của cộng đồng xã hội, du khách trong bảo vệ môi trường; khai thác có hiệu quả các thế mạnh đặc trưng về tài nguyên sinh thái biển, yếu tố văn hóa, các chuẩn mực giá trị văn hóa con người Bình Thuận để xây dựng thương hiệu du lịch đặc trưng của tỉnh, góp phần khẳng định rõ mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Trước khi khởi động sự kiện này, UBND tỉnh đã chủ trì nhiều cuộc họp, rà soát, đánh giá tiến độ và phân công, giao trách nhiệm cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị triển khai. Cụ thể, tỉnh thống nhất về tên gọi “Bình Thuận – Hội Tụ Xanh” năm 2020 với chủ đề “Bình Thuận 45 năm xây dựng, hội nhập và phát triển” với các nội dung chính gồm: Hội thảo khoa học về “Phát triển bền vững Khu du lịch quốc gia Mũi Né, Bình Thuận”, chương trình nghệ thuật khai mạc sự kiện “Bình Thuận – Hội Tụ Xanh lần thứ II – 2020, diễu hành đường phố, các hoạt động thể dục thể thao, hội chợ thương mại - ẩm thực Bình Thuận, chương trình bế mạc “Bình Thuận – Hội Tụ Xanh lần thứ II – 2020. Nhấn mạnh mục đích của sự kiện này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa yêu cầu chương trình nghệ thuật khai mạc sự kiện phải thật sự ấn tượng, có chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng được nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của người dân, du khách. Theo đề xuất của các cơ quan chức năng việc tổ chức không gian văn hóa ẩm thực dân gian và đương đại tại đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến (đoạn từ Terracotta Resort đến Cocobeach Resort). Vấn đề này tỉnh lưu ý cần xem xét thêm vì trong thời gian diễn ra sự kiện, đoạn đường nói trên đang thi công sửa chữa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần khảo sát thêm các đoạn khác trên cùng tuyến đường để bố trí cho phù hợp. Đối với các đơn vị thực hiện hoạt động bay cần rà soát về địa điểm cụ thể và giấy phép đã cấp, việc treo khinh khí cầu  đúng nơi quy định. Để làm tăng không gian lộng lẫy cho hoạt động diễu hành đường phố, các ngành cần phối hợp UBND TP. Phan Thiết chọn những lồng đèn đặc sắc, bảo quản để phục vụ cho hoạt động vào thời gian đến. Ngoài ra cần nghiên cứu, bổ sung các hoạt động phụ trợ, tô điểm thêm cho các hoạt động chính, làm đa dạng màu sắc của sự kiện như âm nhạc, ảo thuật đường phố, điểm chụp ảnh, mua sắm hàng lưu niệm…

Theo dự kiến thời gian tổ chức các hoạt động được ấn định từ ngày 25/4 đến hết ngày 2/5/2020.

Như Nguyễn(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Bám sát, cụ thể hoá các nghị quyết của Đảng
BTO-Đây là nhấn mạnh của đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại cuộc họp cho ý kiến về giao nhiệm vụ trọng tâm và phê duyệt nội dung giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh năm 2023 vào chiều nay, 2/12.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi động sự kiện “Bình Thuận - Hội Tụ Xanh” năm 2020