Lễ Truy điệu và an táng 23 hài cốt liệt sĩ

26/07/2017, 17:02

Trong tổng số 23 liệt sĩ có: 2 liệt sĩ được quy tập từ thị trấn Ma Lâm- Hàm Thuận Bắc; 15 liệt sĩ được quy tập ở Láng 104 thôn Hồng Trung, xã Hồng Phong, Bắc Bình; 1 liệt sĩ được quy tập tại thôn 1, xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam và 5 liệt sĩ được quy tập tại thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong.

Lãnh đạo tỉnh cùng các đoàn dâng hương các anh hùng liệt sỹ
Đại tá Phạm Văn Long, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đọc điếu văn truy điệu

Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ, Bình Thuận là một trong những chiến trường khốc liệt nhất. Nhiều cán bộ, chiến sỹ là con em Bình Thuận và mọi miền đất nước đã chiến đấu kiên cường và hy sinh trên mảnh đất này. Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo người dân đã cùng ôn lại những năm tháng chiến đấu hào hùng của dân tộc và bày tỏ sự thành kính, biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ.

 
 

Đại tá Phạm Văn Long, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, trong những năm qua, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ được các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và lực lượng vũ trang trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Đến nay, toàn tỉnh đã quy tập và đưa về nghĩa trang liệt sỹ tỉnh hơn 9.000 hài cốt liệt sỹ, hiện vẫn còn hơn 1.000 hài cốt liệt sỹ hy sinh trên địa bàn tỉnh chưa được tìm thấy và quy tập.

  ĐÌNH HÒA


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lễ Truy điệu và an táng 23 hài cốt liệt sĩ