Mở rộng tuyến ống cấp nước cho xã Sông Phan

30/11/2021, 06:44 - Lượt đọc: 18

BT- Một số hộ dân ở xã Sông Phan, Hàm Tân đã kiến nghị các ngành chức năng huyện sớm mở rộng tuyến ống cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân dọc quốc lộ 1A, từ thôn An Bình đến thôn An Vinh, vì khu vực này thường xuyên thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô.

Ảnh minh họa.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Việc mở rộng tuyến ống cấp nước sinh hoạt cho các thôn An Vinh, An Bình, xã Sông Phan, đã nằm trong dự án “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả đầu ra tỉnh Bình Thuận”, từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB). Dự án đã được phê duyệt tại Quyết định số 1452/QĐ – UBND, ngày 31/5/2017 của UBND tỉnh, với công suất 2.500 m3/ngày đêm, cung cấp nước sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân và các tổ chức trên địa bàn các xã Sông Phan, Tân Xuân, Tân Hà, Tân Đức, Tân Phúc. Công trình do Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh làm chủ đầu tư, có tổng chiều dài tuyến ống 31,29 km, với tổng mức đầu tư 50,6 tỷ đồng, từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng ngân sách tỉnh. Hiện chủ dự án đã đầu tư xây dựng xong hạng mục Nhà máy nước Tân Xuân và đang thực hiện tiểu dự án mở rộng các tuyến ống chuyển tải nước sinh hoạt đến các thôn, xã.

Ngày 3/3/2021, UBND tỉnh đã có Quyết định 554/QĐ – UBND, phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật tiểu dự án cấp nước xã Tân Hà, Sông Phan, thuộc dự án “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả đầu ra của tỉnh Bình Thuận”. Tiểu dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp – PTNT tỉnh làm chủ đầu tư. Trong đó tuyến ống cấp nước xã Sông Phan có quy mô đường ống HDPE D160, dài 4,66 km và thời gian thực hiện dự án trong năm 2021. Đến ngày 8/3/2021, UBND tỉnh đã có Quyết định số 581/QĐ – UBND, về chủ trương đầu tư dự án mở rộng tuyến ống cấp nước huyện Hàm Tân. Mục tiêu đầu tư xây dựng công trình là mở rộng tuyến ống cấp nước, đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân các xã Tân Đức, Tân Hà, Tân Phúc, Sông Phan, Sơn Mỹ, Thắng Hải. Thời gian thực hiện dự án trong 3 năm, từ năm 2021 đến năm 2023.

Tuấn Anh


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mở rộng tuyến ống cấp nước cho xã Sông Phan