Theo dõi trên

Nuôi dưỡng thành công trẻ sinh non suy hô hấp

13/06/2024, 05:05

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận vừa cho biết: Các y bác sĩ Khoa Nhi của bệnh viện nỗ lực, cấp cứu, điều trị và nuôi dưỡng thành công trẻ sinh non bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn sơ sinh. Cụ thể, bắt đầu vào tuần thứ 29 của thai kỳ, bé gái chào đời theo hình thức sinh thường. Trẻ sinh non nặng 1.200 gram, trong tình trạng suy hô hấp nặng và nhiễm khuẩn sơ sinh. Bác sĩ phải đặt nội khí quản, thở máy và cấp cứu hồi sức chống sốc.

be-gai-1200-gram-1.jpg
Nuôi dưỡng thành công trẻ sinh non, nặng 1200 gram.
be-gai-1200gram.jpg
Bác sĩ thăm khám bé.

Sau khi cấp cứu, bé được các bác sĩ hỗ trợ nằm lồng ấp, thở áp lực dương liên tục qua đường mũi (NCPAP) để điều trị suy hô hấp, kiểm soát thân nhiệt, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch. Sau gần 7 tuần điều trị tích cực, bé hiện đã ngưng NCPAP, có nhịp tự thở đều và tiếp xúc với người thân. Các bác sĩ Khoa Nhi cho biết, dự kiến bé có thể được xuất viện trong vài ngày tới. Đây là trường hợp trẻ sinh non tháng, nhẹ cân nhất được cứu sống và nuôi dưỡng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh đến thời điểm hiện nay.

TRANG MINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Giải pháp phát triển y tế biển, đảo ở 7 huyện, thị, thành phố có biển
UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch chương trình phát triển y tế biển, đảo tỉnh Bình Thuận đến năm 2030.
Nổi bật
Nhớ lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, huyện Phú Quý ra sức đoàn kết một lòng xây dựng quê hương
Phú Quý là đảo tiền tiêu trên biển Đông của tỉnh Bình Thuận đã vinh dự được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc vào tháng 7/2014. 10 năm trôi qua, nhưng hình ảnh vị Tổng Bí thư với mái tóc bạc trắng, nụ cười đôn hậu, hiền từ và những lời hỏi thăm ân cần vẫn vẹn nguyên trong tâm trí của người dân đảo. Khắc ghi lời căn dặn của Tổng Bí thư, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện đảo Phú Quý đã đoàn kết một lòng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng trở nên giàu đẹp hơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nuôi dưỡng thành công trẻ sinh non suy hô hấp