Tánh Linh: Công khai đường dây nóng phòng chống khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật - Ngày đăng : 14:44, 31/08/2022

BTO-Thời gian qua, huyện Tánh Linh đã tăng cường nhiều biện pháp phòng chống khai thác khoáng sản trái phép như thành lập tổ, đội để kiểm tra thường xuyên những điểm nghi vấn khai thác khoáng sản trái phép. Tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong dân về Luật Khoáng sản, khuyến khích người dân phát hiện tố giác những điểm khai thác khoáng sản trái phép…

Nhờ tăng cường nhiều biện pháp phòng chống và kiểm tra gắt gao các điểm tiềm ẩn có khả năng khai thác khoáng sản trái phép ,nên tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện giảm hẳn. Những “điểm nóng” khai thác khoáng sản trái phép như sét, cát đã không còn hoạt động như trước. Tuy nhiên, việc một số cá nhân lợi dụng địa bàn hiểm trở, trời tối đã lén khai thác nhỏ lẻ khoáng sản trái phép vẫn còn lác đác xảy ra.

Để làm tốt hơn công tác phòng chống khai thác khoáng sản trái phép, huyện Tánh Linh vừa công khai đường dây nóng là số điện thoại lãnh đạo phụ trách xử lý lĩnh vực khoáng sản của huyện gồm: Số điện thoại của ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND huyện 0918591441, ông Lê Ngọc Mến – Trưởng Công an huyện 0913816321, ông Dương Quý Bắc – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường 0919960444.

20200606_133913.jpg
Một điểm khai thác nhỏ lẻ khoáng sản trái phép người dân phản ánh, đã được UBND huyện Tánh Linh xử lý dứt điểm không còn hoạt động.

Theo UBND huyện Tánh Linh, đường dây nóng sẽ nhận cuộc gọi của người dân và các đơn vị phản ánh về khai thác khoáng sản trái phép, mọi thông tin phản ánh của tổ chức, cá nhân sẽ được bảo mật theo quy định…

Nhị Thiên.