Tập huấn thiết lập và cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói

Kinh tế - Ngày đăng : 16:53, 14/09/2022

Sáng nay (14/9) tại TP. Phan Thiết, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tổ chức hội nghị tập huấn về thiết lập và cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói tại Bình Thuận.

Hội nghị dưới sự chủ trì của ông Lê Văn Thiệt- Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật và ông Phan Văn Tấn- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, cùng sự tham dự của gần 200 đại biểu là đại diện các sở, ban, ngành địa phương, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản trong tỉnh.

z3721328702813_39028325cc656378aa450855a6972961.jpg
Ông Lê Văn Thiệt- Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật tại hội nghị tập huấn.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 14 - 16/9). Theo đó, Cục Bảo vệ thực vật và các đơn vị chuyên môn sẽ triển khai đến các học viên những quy định chung về mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói xuất khẩu. Đặc biệt đưa ra các yêu cầu về vùng trồng xuất khẩu và cơ sở đóng gói xuất khẩu; Quy định sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tại vùng trồng, việc thu gom và xử lý vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã sử dụng. Ngoài ra, phổ biến về xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình giám sát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tại vùng trồng xuất khẩu; phổ biến các quy định về đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nông sản nguồn gốc thực vật xuất khẩu vào Trung Quốc theo Lệnh 248; an toàn thực phẩm trong xuất khẩu nông sản vào Trung Quốc (Lệnh 249)…

thanh-long-hang.jpg
Thanh long Bình Thuận


Tham gia lớp tập huấn, các học viên còn được trao đổi, chia sẻ về quy trình cấp mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói (hồ sơ của cơ quan quản lý, hồ sơ của vùng trồng và cơ sở đóng gói), giới thiệu nhật ký điện tử (Farm diary), hướng dẫn sử dụng và trải nghiệm sử dụng Farm diary… Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các đại biểu sẽ đi tham quan thực tế tại vùng trồng của Công ty TNHH CNC Khang Quân (Hàm Thuận Nam) và cơ sở đóng gói Cao Phát Thành. Qua đó, nhằm trang bị thêm kiến thức và nâng cao nhận thức của tổ chức, cá nhân và nông dân về mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu.

K. Hằng