Sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn: Vì sức khỏe cộng đồng
Kinh tế - Ngày đăng : 10:10, 02/06/2018
Sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn là xu hướng tất yếu. |
Theo Chương trình phối hợp do UBND tỉnh - Hội Nông dân tỉnh - Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Thuận xây dựng tập trung tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn. Song song đó là tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân ký cam kết về nội dung này cũng như nhân rộng mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn. Trong đó chú trọng vào sản xuất, kinh doanh theo chuỗi với những hình thức hợp tác, liên kết phù hợp như: Hợp tác xã, tổ hợp tác liên kết các hộ nông dân từ khâu cung cấp vật tư, dịch vụ đầu vào cho đến khâu tiêu thụ sản phẩm. Hoặc liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn giữa cơ sở sản xuất về trồng trọt, chăn nuôi, khai thác thủy sản, sản xuất muối… với cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến, kinh doanh. Ngoài ra chương trình còn tính đến giải pháp hỗ trợ kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm cũng như hỗ trợ cho các cấp hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, biểu dương điển hình tiên tiến…
Tham gia Chương trình phối hợp cùng Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ, mới đây UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Sở NN & PTNT, Sở Công Thương, Sở Y tế, UBND các địa phương tích cực triển khai những nội dung liên quan. Về đối tượng tuyên truyền, vận động sẽ tập trung vào các tổ chức, hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm và cán bộ, hội viên Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ trên toàn địa bàn Bình Thuận.
Đ.Quốc