Giải bóng đá Thiếu niên, nhi đồng Cúp BTV năm 2022: 2 đội bóng phố núi chia nhau “ẵm” Cup vô địch

Văn hóa - Thể thao - Ngày đăng : 14:10, 31/10/2022

BTO-Tối 30/10, giải bóng đá Thiếu niên, nhi đồng Cúp BTV – năm 2022 đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau tại Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và thi đấu tỉnh, được truyền hình trực tiếp trên BTV.

Sau 3 ngày thi đấu, đêm bế mạc đã diễn ra 2 trận chung kết được chờ đợi thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Trận chung kết Thiếu niên là cuộc đối đầu giữa đội bóng Đức Linh – Bắc Bình. Cả 2 đội đã tận dụng nhiều cơ hội để ghi bàn, Ngay vài phút đầu tiên của trận đấu, Đức Linh đã ghi bàn vào lưới Bắc Bình. Tuy nhiên ngay sau đó, Bắc Bình đã có bằng bàn thắng gỡ hòa. Sang hiệp 2, ở những  phút cuối cùng Đức Linh đã tận dụng sơ hở để ghi thêm bàn thắng, giúp Đức Linh giành chiếc cúp vô địch.

unnamed-9.jpg
trao các giải phụ

Trận chung kết Nhi đồng là trận đấu được chờ đợi vì sự đối đầu của 2 đội bóng đến từ phố núi Tánh Linh – Đức Linh.  Trong 2 hiệp đấu chính thức, cả 2 đội hòa nhau và phải giải quyết bằng loạt đá luân lưu. Với sự xuất sắc của thủ môn của đội bóng, Tánh Linh đã mang về chiếc cúp vô địch.

unnamed-10.jpg
Đội bóng Thiếu niên Đức Linh ẵm cúp vô địch
unnamed-12.jpg

Xen kẽ trong 2 trận đấu, Ban tổ chức có sự góp mặt của vận động viên Nguyễn Danh Quang, vô địch Việt Nam nội dung đối kháng, huy chương bạc nội dung Double Routine (biểu diễn đồng đội 2 người) ở giải vô địch tâng bóng nghệ thuật thế giới Super Ball 2022 diễn ra tại Cộng hòa Czech 8/2022.

dsc01055.jpg
Danh Quang biễu diễn kỹ thuật tâng bóng
dsc01082.jpg
dsc01096.jpg
Niềm vui của các cầu thủ nhí vui mừng khi chiến thắng

Sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, Giải bóng đá Thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Thuận - Cúp BTV trở lại với sự tham gia của 23 đội bóng đến từ các huyện, thị xã, thành phố, Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Thuận, Trường THCS, THPT Lê Lợi và Trường tiểu học, THCS, THPT Lê Quý Đôn.

unnamed-13.jpg

Ban tổ chức đã trao giải thưởng nội dung Thiếu niên cho các đội bóng Đức Linh (huy chương vàng), Bắc Bình (huy chương bạc), Tuy Phong và Phan Thiết (huy chương đồng). Về nội dung Nhi đồng cho Tánh Linh (huy chương vàng), Đức Linh (huy chương bạc), Phan Thiết 1 và Hàm Thuận Bắc (huy chương đồng). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ Thủ môn xuất sắc, Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng, cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên trận chung kết, giải phong cách…

unnamed-10.jpg

Quang Nhân