Tuy Phong: Hứa hẹn vụ mai tết

Kinh tế - Ngày đăng : 14:29, 05/01/2023

Những ngày này, các nhà vườn tại Tuy Phong đang tất bật chuẩn bị cho vụ mai tết phục vụ tết nguyên đán Quý Mão 2023 sắp tới. Anh Dân – chủ cơ sở cây kiểng Khang Thịnh tại khu phố 1, thị trấn Liên Hương, đã có 10 năm trong việc chăm sóc, kinh doanh mai kiểng.

Anh Dân cho biết những ngày qua đã có một số khách, các doanh nghiệp đến đặt thuê mai để chưng trong những ngày tết. Hiện tại anh đang tiến hành lặt lá, chăm sóc để mai kịp ra hoa giao cho khách.

sequence-02.00_02_26_04.still002.jpg

Vườn Mai của anh Dân có khoảng 400 chậu đủ kích cỡ với độ tuổi từ 7 năm trở lên. Ngoài Mai 5 cánh, vườn anh còn có các loại mai giảo Bình Định, Thủ Đức, Phú Quý 6 cánh có giá bán dao động từ 2 triệu rưỡi đến 7 triệu đồng tuỳ kiểu dáng và kích cỡ. Đặc biệt vườn anh có khoảng một trăm gốc mai cổ thụ với tuổi đời lên đến hàng chục năm đáp ứng đủ các tiêu chí “Nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”. Anh Dân cho biết các gốc mai này có giá bán khá cao nên thường thì chỉ có những người thực sự hiểu biết về mai kiểng mới mua, đa phần các gốc mai này được các doanh nghiệp thuê để chưng trong những ngày tết.

sequence-02.00_02_53_12.still005.jpg

Anh Dân còn cho biết thêm ngoài vườn mai thì anh cũng chăm sóc khoảng 400 chậu Lan Ngọc Điểm để phục vụ tết nhưng năm nay diễn biến thời tiết khá thất thường nên vườn Lan của gia đình nở khá ít. Riêng đối với vườn mai, Sau khi lặt lá, anh sẽ tiến hành bổ sung các chất cần thiết cho mai để hoa nở ra đều và đẹp hơn.

Qua ghi nhận các nhà vườn chuyên trồng mai kiểng trên địa bàn đều bước vào giao đoạn lặt lá. Đã có nhiều khách tham quan mua cũng như thuê mai để chưng, hứa hẹn một vụ mai tết khởi sắc cho người trồng.

Phi Hải