Dùng dao uy hiếp, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản

Pháp luật - Ngày đăng : 05:36, 02/02/2023

Chiều ngày 1/2, Công an huyện Hàm Tân đang tiếp tục lấy lời khai để làm rõ hành vi “cướp tài sản” của đối tượng Lương Văn Tân (sinh năm 1989, ngụ huyện Hàm Thuận Bắc). Đây là đối tượng đã dùng dao, 2 lần cướp tài sản của một phụ nữ, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản của mình.

Trước đó, trưa ngày 30/1, Tân đến quán cà phê võng trên quốc lộ 1A, khu phố 1, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân để uống nước. Thấy quán vắng người, đối tượng đã dùng dao khống chế nữ chủ quán để cướp điện thoại di động và 1 triệu đồng tiền mặt. Sau khi sự việc xảy ra, nạn nhân không đến cơ quan công an trình báo. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, đối tượng Tân tiếp tục đến quán cà phê trên, dùng dao đe dọa nữ chủ quán phải đưa cho đối tượng 2 triệu đồng và yêu cầu không được báo công an. Nạn nhân sau đó gọi điện cho người quen mượn tiền và chuyển 2 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng do chính đối tượng đứng tên trên. Nhận được tiền, đối tượng dùng xe máy tẩu thoát.

bat.jpg

Tiếp nhận tin tố giác, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy, Công an huyện Hàm Tân phối hợp với Công an thị trấn Tân Nghĩa và các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra và bắt giữ Lương Văn Tân vào tối cùng ngày. Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định.

Như Ý