Chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023

Du lịch - Ngày đăng : 08:53, 21/03/2023

BTO- Chiều 20/3, Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” đã tiến hành cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho Lễ Khai mạc sẽ diễn ra tại NovaWorld Phan Thiết vào cuối tuần này (tối ngày 25/3). Dự họp có Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh và các thành viên Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 tại địa phương.

Cuộc họp đã nghe ông Bùi Thế Nhân - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023) báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị đối với Lễ Khai mạc. Theo đó cho biết đến nay đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, phê duyệt dự toán kinh phí tổ chức Lễ Khai mạc, giao dự toán bổ sung cho các cơ quan, đơn vị thuộc các Tiểu ban Năm Du lịch quốc gia 2023.

img_1758.jpg
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tại cuộc họp.

Đồng thời cũng phê duyệt nội dung kịch bản chương trình Lễ Khai mạc, làm việc với đơn vị tài trợ để trực tiếp ký hợp đồng các hoạt động trong chương trình Lễ Khai mạc như trình diễn dù lượn, khinh khí cầu, drone light (thiết bị bay không người lái). Với chương trình nghệ thuật tại Lễ Khai mạc, tổng đạo diễn Trần Ly Ly hiện đang chỉ đạo các đơn vị tập luyện với gần 600 diễn viên và các ca sĩ nổi tiếng tích cực hoàn thiện toàn bộ nội dung để phục vụ sơ duyệt (ngày 21/3), tổng duyệt (ngày 23/3)…

Về lễ tân - hậu cần, công tác chuẩn bị tiếp tục được triển khai theo tiến độ đề ra như về phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, phương án bố trí nơi ăn nghỉ cho đại biểu. Bên cạnh đó còn bố trí vị trí đặt xe truyền hình trực tiếp, xe cứu thương, xe cứu hỏa, trung tâm y tế, trung tâm báo chí, vị trí bắn pháo hoa, trình diễn dù lượn và bãi đáp drone light… Ngoài ra còn thực hiện lắp ráp sân khấu và khán đài (dự kiến có 1.700 chỗ cho đại biểu và 4.000 chỗ cho người dân), lắp đặt thêm 2 màn hình LED phục vụ người dân xem trực tiếp Lễ Khai mạc tại NovaWorld Phan Thiết với sức chứa khoảng 7.000 người. Trong khi đó, công tác tuyên truyền cũng như đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ cũng được chú trọng tăng cường triển khai.

img_1759.jpg
img_1761.jpg
Đại diện các Tiểu ban Năm Du lịch quốc gia 2023 tham gia ý kiến về công tác đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền...

Những ngày tới, các nội dung liên quan công tác chuẩn bị cho Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh sẽ được tập trung hoàn thành kịp tiến độ đề ra. Như theo dõi hoàn thiện kịch bản chương trình nghệ thuật đảm bảo ý nghĩa chính trị, văn hóa, du lịch đặc sắc, mới lạ, ấn tượng, sáng tạo và chuẩn bị triển khai đón tiếp, phục vụ chu đáo các thành phần đại biểu về dự Lễ Khai mạc. Tập trung tuyên truyền bằng hình thức tin nhắn trên các thuê bao di động, Zalo để người dân và du khách biết thông tin về sự kiện, huy động các nguồn lực tham gia để hướng tới tổ chức thành công Lễ Khai mạc…

Để chuẩn bị tổ chức Lễ Khai mạc, đại diện các Tiểu ban Năm Du lịch quốc gia 2023 và lãnh đạo sở ngành, địa phương liên quan cũng đã tham gia đóng góp ý kiến nhiều nội dung. Qua đó sẵn sàng các phương án nhằm xử lý tình huống phát sinh cũng như tích cực phối hợp triển khai phục vụ chu đáo đại biểu và người dân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường… trong ngày diễn ra Lễ Khai mạc Năm du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng cho rằng công tác chuẩn bị Lễ Khai mạc được triển khai cho thấy các phần việc cơ bản đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Thời gian còn lại từ nay đến ngày diễn ra sự kiện không còn nhiều, vì vậy đề nghị thành viên Ban Tổ chức, các Tiểu ban và sở ngành, địa phương cần thể hiện trách nhiệm với tinh thần, quyết tâm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ, hướng tới tổ chức thành công nhất cho sự kiện.

fa4bb9bc-4f46-4b7b-982a-0a0a330b70fb.jpeg
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng phát biểu tại cuộc họp.

Lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 tiến hành rà soát lần nữa các công việc, nhất là những phần việc dở dang để đôn đốc hoàn thành. Cùng với đó dự phòng phương án để có thể xử lý kịp thời tình huống phát sinh ngoài ý muốn, phối hợp các Tiểu ban đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, bố trí bãi đỗ xe hợp lý…

Một số vấn đề khác như về nội dung chương trình nghệ thuật, tham mưu bài phát biểu của các đồng chí lãnh đạo, bố trí nơi ăn nghỉ, chỗ ngồi cho đại biểu về dự Lễ Khai mạc… cũng phải đảm bảo chuẩn bị thật tốt. Đồng thời công tác tuyên truyền cần tiếp tục tăng cường bằng đa dạng hình thức để quảng bá sự kiện, chú ý thông báo phân luồng giao thông cho người dân biết để chủ động đi lại thuận tiện.

Đối với các địa phương cũng phải quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền trực quan, tăng cường công tác an ninh trật tự và vệ sinh môi trường trên địa bàn, tổ chức đưa đón người dân về dự Lễ Khai mạc đảm bảo an toàn, đem lại hiệu quả cao…

QUỐC TÍN