Lại cháy ở bìa rừng ngập mặn

Bạn đọc - Ngày đăng : 09:15, 26/03/2023

“Vừa rồi đốt cháy, bây giờ lại đốt. Để gọi cho công an xuống dập đi kẻo cháy lan ra rừng”, một trong những người tham gia giao thông ngang qua rừng ngập mặn thấy lửa cháy nói với chúng tôi.
123

Không chỉ người tham gia giao thông mà những người dân sống gần khu vực cũng bức xúc khi thấy đám cháy bùng phát ở bìa rừng ngập mặn vào sáng 26/3.

Trước đó, vào đầu tháng cũng tại địa điểm này xảy ra đám cháy lớn làm thiệt hại nhiều cây trồng. Người dân lo ngại đám cháy lan rộng, lại thiệt hại cây trồng như đám cháy trước nên đã gọi công an phường Phú Hài. Nhưng công an phường Phú Hài lại yêu cầu người dân gọi cho công an phường Phú Thủy. “Hôm trước cũng vậy, người ta lo dập tắt đám cháy, nhưng hai bên cứ “đổ” qua lại cho nhau về trách nhiệm quản lý”, một người dân nói.

Được biết, đây không phải là lần cháy duy nhất mà rất nhiều lần ở bìa rừng ngập mặn vốn đã được tỉnh quy hoạch làm “lá phổi xanh” của thành phố. Do người dân thiếu ý thức mang rác ra đổ và đốt, dẫn đến cháy.

 Thiết nghĩ, trong thời gian rừng chưa đưa vào hoạt động cũng như cải tạo sạch đẹp, ngành chức năng cần có biện pháp bảo vệ vùng rừng ngập mặn của Phan Thiết.

Lê Ninh