Trang bị kiến thức sản xuất, chế biến thanh long thân thiện với môi trường
Kinh tế - Ngày đăng : 08:40, 21/04/2023
Theo đó, thành viên các hợp tác xã được chuyên gia phổ biến cách quản lý tưới tiết kiệm nước trong sản xuất thanh long và chuyển đổi sản xuất thanh long theo GlobalGAP; phương pháp lập kế hoạch sản xuất, kinh doanh thanh long xanh trên sàn thương mại điện tử với các nội dung về đặc điểm thị trường tiêu dùng rau quả Việt Nam.
Đồng thời, hướng dẫn bán hàng và chiến lược marketing trên các sàn thương mại điện tử… Thành viên các hợp tác xã còn được hướng dẫn chuyển đổi số chuỗi thanh long xanh Bình Thuận thông qua thao tác trên phần mềm “Ứng dụng quản lý sản xuất thanh long xanh”, cách tích hợp thông tin sản xuất qua phần mềm chuyển đổi số. Từ đó tạo ra giá trị thương hiệu qua minh bạch hóa quá trình sản xuất, hình thành sản phẩm…
Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh, lớp tập huấn nhằm giúp các thành viên hợp tác xã nắm được các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, ứng dụng công nghệ cao, tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất.Mặt khác, lập kế hoạch kinh doanh thanh long xanh, áp dụng thực hành thân thiện với môi trường và tiết kiệm nước trong sản xuất, chế biến. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển nâng cao chất lượng liên kết chuỗi thanh long theo hướng phát thải các bon thấp, bền vững và chống chịu với rủi ro khí hậu. Song song, thúc đẩy các hợp tác xã thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng thương mại điện tử, tham gia các sàn thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Được biết, đây là nội dung thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Thuận, thuộc dự án “Thúc đẩy đầu tư của tư nhân vào nông nghiệp các bon thấp và ứng phó biến đổi khí hậu, góp phần thực hiện chống biến đổi khí hậu của Việt Nam” tại tỉnh Bình Thuận.
Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/4.