Phan Thiết: Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Đời sống - Ngày đăng : 08:43, 27/04/2023

BTO - Chiều 26/4, ông Nguyễn Nam Long – Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết chủ trì cuộc họp triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 (tháng hành động) trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Nam Long - Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết phát biểu tại cuộc họp

Tháng hành động về an toàn thực phẩm (ATTP) diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Tháng hành động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy , chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm ATTP, “Tháng hành động” năm 2023 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP... Theo kế hoạch, thành phố sẽ tập trung triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP và đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra liên ngành.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Tháng hành động vì ATTP

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ quan, các phường, xã toàn thành phố căn cứ vào thực tế của từng địa phương triển khai “Tháng hành động” năm 2023. Trong đó, lưu ý phải tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú; công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm về ATTP được tăng cường... Trong công tác thanh tra, kiểm tra cần chú ý các khu vực trọng điểm như khu vực chợ, kho, các cơ sở nhà hàng ăn uống...; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP... Đồng thời, yêu cầu các phường, xã tiến hành treo băng rôn trong đợt cao điểm Tháng hành động vì ATTP để tuyên truyền cho người dân được biết…

C.Tường