Hàm Thuận Bắc: Mưa lớn gây ngập 50 ha lúa, ước thiệt hại 250 triệu đồng

Kinh tế - Ngày đăng : 15:23, 29/05/2023

BTO-Sáng nay (29/5), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, trên địa bàn xã Thuận Minh vừa xảy ra mưa lớn, gây ngập lụt.

Cụ thể, vào khoảng từ 15 giờ đến 18 giờ ngày 28/5, trên thượng nguồn xã Thuận Minh xảy ra mưa vừa và to, lượng nước từ thượng nguồn đổ về các sông, suối, kênh mương nội đồng đã làm ngập lụt 50 ha lúa hè thu gieo trồng từ 30 - 45 ngày tuổi) của nhân dân xã Thuận Minh. Ước giá trị thiệt hại 250 triệu đồng.

tm-2.jpg
Mưa lớn gây ngập lụt ngày 28/5 tại Thuận Hòa

tm.jpg

Ngay sau khi xảy ra ngập lụt cục bộ, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Thuận Minh kiểm tra, huy động lực lượng và phương tiện. Đồng thời phối hợp với nhân dân triển khai việc khơi thông kênh tiêu và bơm thoát lũ, vớt rác tấp về tại các vị trí các cống thoát nước nhằm khơi thông dòng chảy để nước rút nhanh. Qua đó nhằm hạn chế thời gian ngập úng, tập trung chăm sóc cây trồng để người dân sớm ổn định cuộc sống và sản xuất. Mặt khác, địa phương tiếp tục theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo tình hình thời tiết, mưa lũ có thể xảy ra trong những ngày tới, yêu cầu UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện tổ chức trực ban nghiêm túc, thông tin cho người dân trong xã biết tình hình để chủ động phòng ngừa, giảm thiểu tối đa thiệt hại do mưa, lũ, ngập lụt gây ra.

K.Hằng