Sớm hoàn chỉnh quy hoạch giao thông một số tuyến đường phường Phú Thủy

Kinh tế - Ngày đăng : 05:50, 03/08/2023

UBND thành phố Phan Thiết đã phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu 3 phường Phú Trinh, Phú Thủy, Thanh Hải tại Quyết định số 7674/QĐ-UBND ngày 30/12/2022. Do đó, giao thông tại các tuyến đường Nguyễn Tương, Lâm Đình Trúc, Huỳnh Thị Khá nối dài (khu phố 11) và Nguyễn Trãi (khu phố 8) sẽ được thông tuyến đến khu vực phường Thanh Hải.

Tuy nhiên, việc triển khai theo quy hoạch các tuyến đường trên cần nguồn kinh phí rất lớn (chủ yếu là chi phí di dời, giải phóng mặt bằng), do đó UBND thành phố sẽ xem xét đầu tư các tuyến này trong giai đoạn sau. Mặt khác, theo hiện trạng giao thông tại các tuyến đường trên thì việc đi lại của người dân hiện rất thuận lợi do ngoài các tuyến nhánh nối các tuyến đường với nhau thì còn có đường Thủ Khoa Huân, Hùng Vương, Tôn Đức Thắng đảm bảo cho các phương tiện di chuyển thông suốt.

dsc_7348.jpg
Một số tuyến đường ngập nước sau mưa (ảnh minh họa)

Để giải quyết tình trạng mùa mưa ngập nước, ô nhiễm môi trường tại các khu vực này, UBND thành phố đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình thoát nước các tuyến đường trên địa bàn phường Phú Thủy tại Quyết định số 5305/QĐ-UBND ngày 30/8/2019. Hiện nay, công trình đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả đầu tư, đảm bảo việc thoát nước trên các tuyến đường như: Lương Thế Vinh, Lê Quý Đôn, Võ Hữu, Hoàng Hoa Thám, Huỳnh Thị Khá, Nguyễn Tương, Lâm Đình Trúc nối dài.

M. Vân