Phú Quý rộn ràng đêm hội “Trăng thu biên cương”

Văn hóa - Thể thao - Ngày đăng : 07:14, 25/09/2023

“Trăng thu biên cương” thực sự là đêm hội giúp hơn 4.000 trẻ em huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) được hòa mình vào không gian trung thu truyền thống phá cỗ.
img_6843.jpg
Đại tá Trần Đức Thắng  - Phó Chủ nhiệm Chính trị  Quân khu 7 trao quà cho các em thiếu nhi huyện đảo.

Đêm hội là hoạt động nằm trong chương trình “Cảnh sát Biển đồng hành với ngư dân” do Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tại 5 tỉnh biên giới là: Lai Châu, Bình Thuận, Bình Phước, Long An và Tây Ninh.

img_6860(1).jpg
Đêm hội “Trăng thu biên cương” ở huyện đảo Phú Quý.

Ở Bình Thuận, đêm hội vừa diễn ra tại huyện đảo Phú Quý, nơi vốn được xác định là đảo tiền tiêu, hậu cứ cho quần đảo Trường Sa, cách trung tâm TP. Phan Thiết khoảng 56 hải lý. Trên đảo có 3 xã/10 thôn với 28.000 khẩu, chủ yếu nghề biển. Trong đó, hơn 4.000 trẻ em từ bậc mầm non đến THCS, học tập trong điều kiện còn nhiều khó khăn.

img_6839.jpg
Các em được tặng lồng đèn trung thu và nhiều phần quà khác.

Trong những khó khăn vất vả ấy các em luôn ao ước, khát khao nhiều thứ, nhất là mùa trung thu được rước đèn, nghe chú Cuội, chị Hằng kể chuyện, được nhận quà... Chính vì vậy, khi có sự xuất hiện của đêm hội “Trăng thu biên cương”, các em đã rất vui với lòng nhiệt tình đón nhận. “Xem chương trình em thấy rất vui, có nhiều tiết mục của các cô, chú biểu diễn hay…”, một trong nhiều trẻ em xem đêm hội vui mừng nói.

12

Ngoài những tiết mục văn nghệ, các em còn được các cô chú trao những phần quà, học bổng ý nghĩa. Trong đó, tặng học bổng cho 2 em Phạm Văn Cường và Phạm Diệu Trúc Thơ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Mỗi suất học bổng gồm chi phí ăn, ở trong suốt thời gian học THPT đến hết đại học và giới thiệu hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp đại học. Tổng chi phí tài trợ cho 2 em 700 triệu đồng. Trao tặng 10 suất học bổng cho 10 học sinh có thành tích cao trong học tập, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và hàng ngàn suất quà gồm cặp sách, sữa, sách, đồ dùng học tập, lồng đèn...

Đêm hội "Trăng thu biên cương" ở huyện đảo Phú Quý.

Đêm hội “Trăng thu biên cương” đã mang đến cho các em một đêm trăng rằm vui tươi, rộn ràng, ý nghĩa. Đồng thời thể hiện tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng động viên các em nhỏ ở hải đảo vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đại tá Phạm Văn Tú, Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội cho biết, chương trình “Trăng thu biên cương” được đơn vị tổ chức từ năm 2017, với nhiều tên gọi khác nhau. “Đây là chương trình thiện nguyện, mong muốn mang đến cho các em nhỏ thật nhiều tình yêu thương, sự sẻ chia, đỡ đần khi điều kiện chăm sóc dành cho các em còn nhiều thiếu thốn do sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo hay trong những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như tâm dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh”, Đại tá Phạm Văn Tú chia sẻ.

Ninh Chinh