300 trẻ xã Tân Thắng được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Đời sống - Ngày đăng : 14:41, 25/09/2023

BTO-Chiều 24/9, chương trình vui Tết Trung thu năm 2023 cho thiếu nhi ở xã Tân Thắng (Hàm Tân) được tổ chức do sự phối hợp của cơ quan thường trực Ban Dân vận tại TP. HCM, Huyện ủy Hàm Tân, Công an Hàm Tân, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Thuận
kham-benh-pho-tri.jpg

Theo đó, 300 trẻ là con hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, Hàm Tân được Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Thuận khám bệnh miễn phí. Sau khám bệnh, trẻ được phát thuốc, phát quà trung thu. Thông qua chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trẻ, các y bác sĩ góp phần chung tay giúp các em phòng ngừa được bệnh tật, đảm bảo sức khỏe để học tập và có một mùa trung thu ấm áp.

tang-qua-pho-tri.jpg

Bác sĩ Lê Văn Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh cho biết: Hoạt động này có ý nghĩa mang tính nhân văn nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của lực lượng thầy thuốc trẻ, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng dân tộc thiểu số góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và phát hiện sớm những bệnh thông thường ở trẻ là việc làm cần thiết và thiết thực.

TRANG MINH