Phổ biến, cập nhật các quy định về quản lý an toàn thực phẩm
Kinh tế - Ngày đăng : 06:42, 03/10/2023
Tham dự các lớp tập huấn gồm cán bộ quản lý an toàn thực phẩm (ATTP), cán bộ phụ trách tiểu tiêu chí về ATTP trong xây dựng nông thôn mới cấp huyện, cấp xã; chủ các cơ sở sản xuất về trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, đánh bắt thủy sản; sơ chế, chế biến nông, lâm thủy sản với số lượng 70 đại biểu/ lớp/buổi tại mỗi huyện, thị xã.
Theo đó, tại lớp tập huấn, các đại biểu được phổ biến các quy định mới về quản lý chất lượng ATTP. Đơn cử như Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 38/TT-BNNPTNT. Mục đích để người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý địa phương được biết để thực hiện theo đúng quy định; hướng dẫn triển khai thực hiện tiêu chí 17.10 về xã nông thôn mới và tiêu chí 18.4; 18.5; 18.6 xã nông thôn mới nâng cao.
Song song, các đại biểu được giới thiệu về sàn thương mại điện tử; giới thiệu dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; chuyển đổi số trong nông nghiệp với ứng dụng MobiAgri của mobifone. Mục đích giúp cho nông dân tiện lợi và hiệu quả hơn trong trồng trọt, thông tin về cuộc thi tìm hiểu pháp luật về ATTP… Đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn người sản xuất, kinh doanh nông, lâm thủy sản tiếp cận phương thức quảng bá, bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử.