Liên hoan tiếng hát người cao tuổi Miền trung- Tây Nguyên: Bình Thuận đoạt giải C toàn đoàn

Văn hóa - Thể thao - Ngày đăng : 19:56, 08/10/2023

BTO- Tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa diễn ra Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi khu vực Miền trung và Tây Nguyên.

Tham gia liên hoan có hơn 200 diễn viên, nhạc công đến từ 14 tỉnh, thành trong khu vực. Đoàn Bình Thuận có 10 diễn viên tuyển chọn từ huyện Hàm Thuận Bắc tham dự. Bình Thuận mang đến liên hoan chương trình với 5 tiết mục; nội dung ca ngợi quê hương Bình Thuận, đất nước, ca ngợi Bác Hồ, nền văn hóa Chăm. Người cao tuổi nhất trong đoàn là cụ Bích Liên 74 tuổi với bài hát "Nơi này Bác đã đi qua". Ấn tượng nhất là những điệu múa Chăm minh họa cho những tiết mục. Kết quả, đoàn đoạt giải C toàn đoàn, diễn viên Thông Văn Trinh (dân tộc Chăm, 57 tuổi, xã Hàm Trí) đạt giải diễn viên NCT xuất sắc nhất với bài "Làng Chăm ơn Bác".

img_9092(1).jpeg
img_9110(1).jpeg

Liên hoan đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho đời; góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của NCT; khẳng định hiệu quả hoạt động phong trào văn nghệ quần chúng của Hội NCT các cấp và có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút sự tham gia đông đảo của NCT. Liên hoan còn tạo cơ hội cho các đoàn văn nghệ quần chúng NCT từ các tỉnh cùng giao lưu và sáng tạo, đam mê với nghệ thuật tham gia biểu diễn...

Thu Thủy