Hàm Thuận Nam: Tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU cho ngư dân

Kinh tế - Ngày đăng : 08:59, 03/11/2023

BTO-Phòng Tư pháp huyện Hàm Thuận Nam vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Tân Thành, Hội Nông dân, Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và UBND các xã Tân Thuận, Tân Thành và Thuận Quý tổ chức tuyên truyền, phổ biến việc chấp hành các quy định pháp luật về xử lý hành chính liên quan khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài cho ngư dân.
20231102_143829.jpg
Thiếu tá Nguyễn Trung Hiếu - Chính trị viên Phó Đồn Biên phòng Tân Thành phổ biến pháp luật về phòng, chống khai thác IUU đến ngư dân. 

Theo đó, buổi tuyên truyền diễn ra tại thôn Thanh Phong, xã Tân Thuận. Thiếu tá Nguyễn Trung Hiếu - Chính trị viên Phó Đồn Biên phòng Tân Thành đã thông tin với ngư dân về tình hình an ninh chính trị liên quan đến đường biên giới nước ta. Đồng thời, thông tin với ngư dân một số nội dung cơ bản về Luật Biên phòng, Luật Thủy sản, trong đó nhấn mạnh vấn đề phòng, chống hoạt động đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

20231102_151037.jpg
Ngư dân tham gia buổi tuyên truyền.
img_7231.jpg
Ngư dân xem tài liệu.

Hàm Thuận Nam là một trong số huyện, thị, thành ven biển của Bình Thuận, có 128 tàu cá từ 6m trở lên, với 1.005 lao động khai thác hải sản.  Huyện cũng đã và đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hành động trong chống khai thác IUU.

Ông Trần Tiến Phúc - Trưởng phòng Tư pháp huyện Hàm Thuận Nam đề nghị ngư dân ra khơi đánh bắt phải thực hiện tốt các quy định pháp luật khai thác hải sản. Nếu không sẽ gây thiệt hại trực tiếp đến tài sản, đời sống ngư dân, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam trên trường Quốc tế và công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. 

Ninh Chinh