Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Biển đảo - Ngày đăng : 15:22, 04/11/2023

BTO-Sáng 4/11, khoảng 900 học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (Hàm Thuận Nam) tham dự triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Hàm Thuận Nam tổ chức.
xem-trien-lam.jpg
Học sinh Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh (Hàm Thuận Nam) xem ấn phẩm trưng bày tại buổi triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Tại triển lãm, học sinh, giáo viên, người lao động được giới thiệu và xem các tư liệu bản đồ, văn bản, ấn phẩm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Thêm vào đó, báo cáo viên của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh giới thiệu tiềm năng và lợi thế của biển, đảo Việt Nam trong phát triển kinh tế biển; giao lưu, giải đáp câu hỏi của các học sinh liên quan đến chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

giao-luu-hoc-sinh.jpg
Báo cáo viên  giải đáp câu hỏi của các học sinh liên quan đến chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu, phổ biến thông tin đến học sinh, giáo viên về các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

nguyen-le-thanh.jpg
Ông Nguyễn Lê Thành, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận phát biểu tại Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh ( Hàm Thuận Nam)

Ông Nguyễn Lê Thành, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận khẳng định: "Với những bằng chứng lịch sử chân thực, khách quan, cụ thể, triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” cung cấp, giới thiệu thêm cho cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên tỉnh Bình Thuận nói chung, huyện Hàm Thuận Nam nói riêng các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Từ đó góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước".

TRANG MINH