Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn 6, xã Hàm Chính.

Xã hội - Ngày đăng : 18:34, 11/11/2023

BTO-Sáng 11/11, thôn 6 xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc) tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, hướng đến kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2023). Ông Nguyễn Quốc Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, đại diện lãnh đạo địa phương đến tham dự ngày hội cùng người dân trong thôn.
nguoi-dan-tham-du-1-1.jpg
Người dân tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 6, xã Hàm Chính

Thôn 6 có 530 hộ với 2.448 khẩu, chủ yếu sống bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi. Đa số người dân đồng thuận, hưởng ứng các phong trào; phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, sản xuất, nên số hộ nghèo, cận nghèo giảm hàng năm. Năm 2023, toàn thôn có 200 hộ khá, 313 hộ trung bình, 13 hộ cận nghèo, 4 hộ nghèo. Các hoạt động cưới hỏi, đám tang, lễ hội trong cộng đồng dân cư được chấp hành đúng quy định pháp luật; không có hộ vi phạm vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Lĩnh vực giáo dục thì 100% trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo, trẻ 6 tuổi vào lớp 1.

nqv-1.jpg
Ông Nguyễn Quốc Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn 6, xã Hàm Chính

Tại ngày hội, ông Nguyễn Quốc Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi diện mạo của thôn nhiều đổi thay tích cực; đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân được nâng lên. Đồng thời, đề nghị xây dựng và tăng cường đoàn kết hơn nữa trong cộng đồng dân cư; phát huy nguồn lực xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển, tăng hộ giàu khá, không còn hộ nghèo; không tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, không có người vi phạm pháp luật. Phát huy vai trò chủ trì, phối hợp, giám sát của Mặt trận, các đoàn thể kịp thời phản ánh những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân để cấp có thẩm quyền giải quyết. Các gia đình thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động; xây dựng sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

trao-10-suat-qua.jpg
Ông Nguyễn Quốc Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh trao quà
qua-hs.jpg
5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở thôn 6, xã Hàm Chính nhận quà

Nhân dịp này, ông Nguyễn Quốc Việt trao 10 suất quà của tỉnh cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo. Đại diện lãnh đạo địa phương biểu dương, khen thưởng các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu; gia đình có thành tích trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; trao quà hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

TRANG HIẾU