Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn cho phụ nữ Hàm Cần

Xã hội - Ngày đăng : 05:07, 21/11/2023

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hàm Thuận Nam vừa tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 theo Đề án 938 về “Hỗ trợ phụ nữ giải quyết các vấn đề xã hội” tại xã Hàm Cần.
tap-huan-tao-hon.1.jpg
Báo cáo viên đang tuyên truyền các nội dung về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Tại lớp tập huấn, 40 hội viên, phụ nữ đã được truyền đạt và thông tin các nội dung liên quan về nguyên nhân, hậu quả của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; giải pháp giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số; kỹ năng, phương pháp tuyên truyền Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hòa giải ở cơ sở. Ngoài ra, học viên cũng đã thảo luận, tương tác với báo cáo viên về vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại địa phương, để từ đó làm tốt hơn công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân.

Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hàm Thuận Nam cho biết: Theo báo cáo từ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, 2 năm gần đây, Hàm Cần không ghi nhận trường hợp tảo hôn. Vì thế qua những kiến thức ghi nhận được từ lớp tập huấn, mong muốn các chị có thêm kỹ năng tuyên truyền, ý thức trách nhiệm cao hơn trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, góp phần làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, từ đó ngày càng phát triển kinh tế gia đình.

T.Linh