Tổng kiểm tra mô tô – xe máy trên địa bàn tỉnh

Pháp luật - Ngày đăng : 09:59, 30/11/2023

Trong 11 tháng năm 2023, đối tượng gây tai nạn giao thông là người điều khiển xe mô tô - xe gắn máy chiếm tỷ lệ cao 70,1%, riêng tháng 11 chiếm tỷ lệ lên đến 80,4%.

Công an tỉnh vừa ban hành Kế hoạch Tổng kiểm tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm đối với người điều khiển xe mô tô - xe gắn máy trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch được thực hiện từ ngày 1/12/2023 đến hết ngày 31/12/2023. Trong thời gian triển khai kế hoạch, lực lượng công an sẽ tập trung vào xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông và các hành vi vi phạm khác theo quy định của pháp luật. Đối tượng kiểm tra là tất cả xe môtô - xe gắn máy; trong đó tập trung xe mô tô phân khối lớn chạy thành đoàn, rú ga, nẹt pô, gắn biển số không đúng quy định và xe cũ nát, không gắn biển số, xe chở đá, chở gas.

8.jpg
Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn người đi mô tô - xe máy

Các Tổ kiểm tra, thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ như: cướp, cướp giật tài sản, vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại, chống người thi hành công vụ… Khi gặp các hành vi chống đối, lực lượng CSGT phải chủ động, phối hợp các lực lượng khác đấu tranh, ngăn chặn, lập hồ sơ ban đầu và chuyển giao các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định.

5.jpg
Lực lượng chức năng đưa xe máy của người vi phạm về nơi tạm giữ. 

Công an tỉnh cũng sẽ chủ động phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng để tăng cường thời lượng, tần suất tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về TTATGT, thông tin về hậu quả của các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân do xe môtô - xe gắn máy gây ra; kết quả tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông…để nhân dân biết, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; tạo dư luận đồng tình ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Cảnh sát thi hành nhiệm vụ.

Nguyễn Luân