Bể 4 dây huê hụi trên 200 tỷ đồng

Pháp luật - Ngày đăng : 17:30, 30/11/2023

Tại hội nghị giao ban báo chí chiều nay (30/11), Thượng tá Trần Long Khánh – Trưởng Công an TP. Phan Thiết đã thông tin:

Tính đến thời điểm hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Thiết đã nhận được 369 đơn tố cáo của những người chơi huê trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành khác có liên quan đến 4 đường dây hụi của 4 cá nhân là Huỳnh Thị Thuý Vân (SN 1996), thường trú ở khu phố 8, Đức Long; Trần Thị Thanh Ngân (1998) ở đường Nguyễn Hội; Ngô Thị Loan Chi (1991) khu phố 7, Phú Thủy và Nguyễn Thị Hồng Sa (2001) ở khu phố 3, Phú Hài với tổng số tiền bị tố cáo chiếm đoạt gần 200 tỷ đồng.

Thượng tá Trần Long Khánh thông tin tình hình huê hụi ở TP. Phan Thiết

Thượng tá Khánh cho biết thêm số tiền trên chưa dừng lại, vì cơ quan điều tra liên tục nhận được đơn trình báo. Trước tình hình phức tạp trên, Công an thành phố thành lập 1 tổ công tác chuyên giải quyết thụ lý đơn và đưa vào tin báo tố giác tội phạm để xử lý. Đồng thời báo cáo ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với các cá nhân nói trên và thông báo truy tìm trên phạm vi toàn quốc. Đồng thời Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Thiết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối tượng Ngô Thị Loan Chi về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chơi huê và đang vận động các cá nhân còn lại về hợp tác với cơ quan điều tra...

Qua xem xét đánh giá, phương thức chơi huê của các đường dây này đều thực hiện qua mạng xã hội như Zalo, Facebook. Người chơi huê đều không biết nhau, chỉ có chủ dây huê biết và thông báo cho các thành viên qua mạng. Thường thì người chơi huê chuyển tiền vào tài khoản cho chủ huê qua tài khoản ngân hàng.

Thượng tá Khánh khuyến cáo mọi người khi tham gia huê hụi phải tìm hiểu kỹ người chơi, hình thức chơi. Người chơi huê hụi phải cẩn thận, tỉnh táo tìm hiểu kỹ chủ huê thật kỹ trong việc chọn mặt, gửi tiền vào huê hụi. Tránh tình trạng khi bể huê hụi thường xảy ra hành vi vi phạm pháp luật như cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật…

C.Nam