Hai thanh niên đe dọa đốt nhà mẹ ruột lãnh án

Pháp luật - Ngày đăng : 16:42, 26/12/2023

Sáng 26/12, Toà án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam, đã đưa 2 bị cáo Nguyễn Văn Thịnh (SN 1994) và Nguyễn Minh Nhật (SN 1998, cùng trú huyện Hàm Thuận Nam, 2 bị cáo là anh em ruột) ra xét xử về tội "Đe dọa giết người" theo Điều 133 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên xử, hai bị cáo đã thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi phạm tội. Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự, do đó phải xử lý nghiêm để răn đe. Tuy nhiên, xét thấy các bị cáo có nhân thân tốt, nhiều tình tiết giảm nhẹ, nơi cư trú rõ ràng, là lao động chính trong gia đình nên đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ.

92ce228f2e5bfb05a24a.jpg
Hình ảnh 2 thanh niên mang can xăng đến nhà mẹ ruột được camera ghi lại

Sau khi xem xét các tình tiết có liên quan đến vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thịnh mức án 1 năm 6 tháng tù, bị cáo Nguyễn Minh Nhật mức án 1 năm tù, nhưng cùng cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ 38 phút ngày 11/9, do mâu thuẫn trong việc anh trai và mẹ không ký giấy bán đất, Thịnh và Nhật đã mua một can xăng 5 lít mang vào nhà mẹ ruột và anh ruột tại khu phố Lập Nghĩa, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam. Khi đến nơi, hai người đã mở nắp can xăng tưới khắp nền nhà. Trong lúc can ngăn xăng đã văng lên người anh ruột là Nguyễn Văn M cùng vợ anh M và người mẹ ruột đang nằm trên võng cạnh đó. Khi anh Nguyễn Văn M chạy ra ngoài kêu cứu thì hai người em ruột này mới bỏ đi nhưng sau đó gọi điện thoại đe dọa giết hết cả nhà.

Nguyễn Luân